สลดผู้ช่วย ผญบ.ฆ่าหั่นศพแม่บังเกิดเกล้า

2020-02-28 17:25:33

สลดผู้ช่วย ผญบ.ฆ่าหั่นศพแม่บังเกิดเกล้า

Advertisement

สลดผู้ช่วย ผญบ.ฆ่าหั่นศพแม่บังเกิดเกล้า หลังถูกจับได้ว่าล่วงละเมิดลูกสาวตัวเอง

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ร.ต.อ.ประเสริฐ พาดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุมีการฆ่ากันตาย ที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เวียงป่าเป้า หน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างเวียงป่าเป้า เข้าทำการตรวจสอบ พบเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว โดยทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายภาคิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตคือ นางอรุณี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี มารดาของผู้ก่อเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่าสาเหตุที่คนร้ายก่อเหตุเนื่องจาก นางอรุณี ผู้ตาย ทราบว่า นายภาคิน ได้ข่มขืนลูกสาวของตนเอง อายุ 15 ปี โดยผู้ตายบอกว่าจะนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งตำรวจ จึงได้เกิดมีปากเสียงกันขึ้น จากนั้นนายภาคิน จึงได้ใช้อาวุธมีดแทงนางอรุณี จนถึงแก่ความตายก่อนจะชำแหละแยกชิ้นส่วน โดยนำศีรษะของผู้ตายไปฝังที่ชายป่าบริเวณข้างถนนสายพร้าว-เวียงป่าเป้า ส่วนอวัยวะอื่นๆ ได้ชำแหละแยกส่วนเป็นชิ้นๆ ใส่ในถังแช่น้ำแข็งอยู่ในห้องครัวบ้านที่เกิดเหตุ

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายภาคินได้แล้ว ซึ่งนายภาคินเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หลังก่อเหตุได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ทราบว่าได้ก่อเหตุฆ่าหั่นศพแม่ของตนเอง ให้ไปตรวจสอบหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วได้พบชิ้นส่วนของนางอรุณี อยู่ในถังน้ำแข็ง จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยเข้าทำการเก็บรวบรวมชิ้นส่วนส่งให้กับทางแพทย์นิติเวช และได้เชิญลูกสาวของผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำแล้ว

ด้านชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเล่าว่า เวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงร้องโหยหวนมาจากบ้านหลังดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้สนใจเพราะนายภาคิน กับผู้ตายมักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง แต่หลังจากที่ได้ยินเสียงก็ไม่เห็นผู้ตายอีกเลย และได้มีการสอบถามนายภาคิน แต่ก็ไม่มีคำตอบ จากนั้นทางผู้ใหญ่บ้านก็ได้รับแจ้งแหตุ และประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว และจะได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างเวียงป่าเป้า