ตัดต่อยังไงให้โดนด่า ? "ต้นหอม" ขำลั่น โดนเฉ่งเป็นฮิสทีเรีย งงใจคนต่อว่าเอาอะไรคิด

2020-02-27 13:40:30

ตัดต่อยังไงให้โดนด่า ? "ต้นหอม" ขำลั่น โดนเฉ่งเป็นฮิสทีเรีย งงใจคนต่อว่าเอาอะไรคิด

ก่อนด่ากรุณาพิจารณาหน่อย "ดีเจต้นหอม" หัวเราะแรงแถมมองบน ถูกคนกล่าวหาว่าเป็น "ฮิสทีเรีย" ย้ำ ภาพตัดต่อชัดๆ ช่วยมองดีๆ ลั่น ผู้หญิงคนนี้อยู่ได้โดยไร้ผู้ชาย ...สงสัยคงเพราะภาพลักษณ์เป็นสาวแรง กล้าได้กล้าเสีย เลยอาจทำให้คนภายนอกมองว่าเธออย่างนั้นอย่างนี้ ซึ่งล่าสุดก็โดนต่อว่าเสียๆ หายๆ หลังลงภาพกับพระเอกเกาหลีสุดหล่อ "ฮยอนบิน" จากซีรีส์ Crash Landing On you เล่นเอาดีเจสาว "ต้นหอม" ถึงกับหัวร่อออกมาดังๆ "นั่นมันภาพตัดต่อนะคะ คนอื่นเขาก็ทำกัน แล้วไหงมาด่าเราคนเดียว งงใจเป็นที่สุด"

Advertisement


ซึ่งจากกรณีนี้ สาว “ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่า

Advertisement
“สงสัยว่าคงดูเหมาะสมกันมาก การตัดต่ออาจจะเนียนไป คือให้เพื่อนทำให้ไง กลับไปดูอีกที จริงๆ ก็ไม่ได้เนียนนะ หน้าก็สีหนึ่ง แขนก็อีกสีหนึ่ง คนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องของผิวสองสี ตอนแรกมีเพื่อนส่งมาให้ อุ๊ย ใครด่าอะไรเราอีก เราไปทำอะไรอีก พอเข้าไปอ่านคอมเมนต์แล้วก็รู้เลยว่านี่เป็นการอ่านหนังสือไม่เกิน 8 บรรทัดของคนไทยจริงๆ เพราะว่ารูปที่หอมลง การตัดต่อชัดเลยว่าสองสี แล้วอีกอย่างคือ ฮยอนบินตอนนี้ดังมาก”

อาจเป็นที่แคปชั่นหรือเปล่า ?
“ส่วนแคปชั่นเราก็คิดอยู่แล้วว่าต้องมีดราม่าแน่เลย ก็เลยทิ้งท้ายประโยคแคปชั่นไว้นิดนึงว่าไปให้สุดแล้วหยุดที่มโน เพื่อให้คนเข้าใจว่าเราเป็นหนึ่งในผู้หญิงทั่วประเทศที่ตอนนี้ใฝ่ฝันอยากจะได้ฮยอนบิน เราดักทุกอย่างแล้ว พอเกิดเรื่องแบบนี้ ก็คิดว่ามันยังไม่เพียงพออีกแล้ว มันควรปรับที่เขาหรือปรับที่เราดีนะ”


Advertisement
คอมเมนต์นั้นแรงมากหาว่าเป็นฮีสทีเรียขาดผู้ชายไม่ได้ ?
“ทำไมถึงไม่รู้จักพักบ้าง หาแต่หน้าตาดีๆ แล้วเดี๋ยวตัวเองก็เจ็บอีก (หัวเราะ) เป็นความเป็นห่วงว่า ทำไมมองหาแต่ผู้ชายหน้าตาดีๆ พอเจอคนหน้าตาดีเดี๋ยวเขาก็ทำให้เจ็บอีก กับอีกอันนึงที่คอมเมนต์ยาวมาก ทำไมเป็นผู้หญิงที่ขาดผู้ชายไม่ได้เลยเหรอ มันอยู่คนเดียวแล้วมันจะเป็นอะไร แทนที่จะอยู่กับลูก เรารู้สึกว่าการคอมเมนต์เยอะขนาดนั้น เอาเวลาไปอ่านดีกว่าเพราะอีกไม่กี่บรรทัดมันก็จะถึงประโยคที่เขาเฉลยแล้วว่า คนนี้คือพระเอกซีรีส์เกาหลีที่กำลังดังมาก”

โกรธไหม ?
“แต่ว่าเราโอเค เป็นครั้งแรกที่เราอ่านคอมเมนต์แล้วไม่โกรธ ตอนแรกจะโกรธแล้วมานั่งคิดอีกที หรือว่ามันดูเหมาะสมกันมากนะ (หัวเราะ) พูดแล้วยังกระดากปากตัวเองเลย แต่ไม่เป็นไรเพราะเราแฮปปี้ เรารักเขามานานแล้วคนนี้ รักตั้งแต่ซีรีส์ใหม่ๆ ของเขาเลย”

Advertisement

ขำไหมที่เขาว่าเราแบบนั้น จะเปิดตัวหวานใจในอนาคตหรือเปล่า ?
“ก็ขำในความที่แบบมันยังมีคนแบบนี้อยู่ แต่ว่าเป็นคอมเมนต์ส่วนน้อยนะ เพราะคนส่วนใหญ่รู้จักฮยอนบิน และถ้าเขาเลื่อนภาพไปดูหรืออ่านข่าวจะรู้ว่ามันเป็นภาพตัดต่อ แล้วดาราหลายคนทำกันเยอะเลย ส่วนเราตัดต่อภาพยังไงให้โดนด่า คือตอนนี้นะถ้าถ่ายรูปคู่กับผู้ชายไม่มีทางเอาลงอยู่แล้วค่ะ ไม่มีค่ะ คุณคะ หอมขาดผู้ชายได้ค่ะ มีก็จะไม่เปิดตัวผู้ชายแล้ว”

สถานะตอนนี้เป็นยังไง มีหนุ่มกิมจิดูใจอยู่จริงหรือเปล่า ?
“โสดสนิทค่ะ ตอนไปงานมีคนถามหอมว่าได้ข่าวว่าแกมีแฟนเป็นคนเกาหลีเหรอ ยังไงเล่าสิ ความปากต่อปาก แต่ตรงนี้แฮปปี้นะ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่มีค่ะ หอมรู้สึกว่าชีวิตมีความสุขดีแล้ว ถ้าเกิดใครเข้ามาตอนนี้อาจจะเป็นคุยกันแบบเพื่อน คงศึกษากันไปยาวๆ ถ้าจะใช้คำว่าแฟนกับใคร คนนี้น่าจะแบบเขาขอแต่งงานแล้วค่อยเรียกแฟน”

Advertisement“วันนี้เป็นการให้สัมภาษณ์วันที่ 26 กุมภาพันธ์ แปลว่าเกิดเดือนมีนายังไงก็เป็นเรื่องของอนาคต เวลาเปลี่ยนคนเปลี่ยน อย่ามีการมาตัดต่อว่าหอมเคยพูดว่าอย่างนี้แล้วทำไมวันนี้เป็นอีกแบบหนึ่ง คนเราไม่เหมือนเดิมทุกวันหรอก วันนี้ 26 กุมภาพันธ์ ยังไม่คิดจะมีแฟนและยังไม่อยากใช้คำว่าแฟนกับใคร วันที่ 27 ถ้าเกิดการดูใจเป็นไปอย่างด้วยดีเดี๋ยวว่ากัน”ซีเรียสไหมยังไม่มีใครมาดูแลหัวใจ ?
“ตอนนี้ปล่อยวาง คือทำหน้าที่ของคุณแม่ไปก่อน ชีวิตมีความสุข ยังไม่อยากเอาเรื่องอะไรมาปวดหัว ต่อให้เห็นเดินแล้วจับมือกับใคร ทุกคนก็ยังเป็นเพื่อนนะ ที่บล็อกเพราะเรากลัวเรื่องโซเชียลแล้ว เพราะว่าถ้าเกิดเราตัดต่อขนาดนั้นยังเป็นข่าวได้ ยังหาเรื่องด่าเราได้ คือเราพูดไว้ก่อน เผื่อว่าวันหนึ่งไปงานแล้วเราเกิดพบรักขึ้นมา เราจะเจอคนที่ใช่เวลาไม่ใช่เรื่องสำคัญจริงๆ”