โค้ชซิโก้ยอมรับความพ่ายแพ้ ยกซาอุฯ เก๋าเกมส์กว่า

2017-03-24 09:30:11

โค้ชซิโก้ยอมรับความพ่ายแพ้ ยกซาอุฯ เก๋าเกมส์กว่า

Advertisement

ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 6 ทัพช้างศึกทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน รับการมาเยือนของ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย  โดยรูปเกมในแมตช์นี้เป็นทั้งสองทีมเล่นได้อย่างสูสี แต่เป็นทางด้าน ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ที่เข้าทำได้อย่างเฉียบคมกว่า ถล่ม ทีมชาติไทย 3-0 โดยได้ประตูจาก โมฮัมเมท อัล-ซาลาวี นาที 26 , ทีมชาติไทย ทำเข้าประตูตัวเองจาก ธนบูรน์ เกษารัตน์ นาที 86 , ซาลมาน อัล-โมเชอร์ ช่วงทดเวลาบาดเจ็บท้ายเกม  ส่งผลให้จบเกม ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย บุกมาถล่ม ทีมชาติไทย 3-0 เก็บเพิ่มเป็น 13 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงต่อไป ส่วนทีมชาติไทย มีเพียงแต้มเดียวเท่านั้น

เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจค์ โต้ชทีมชาติซาอุดิอาระเบีย  เปิดเผยว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 3 แต้มอยู่แล้ว และดีใจที่ทีสามารถทำประตูได้ตั้งแต่ครึ่งแรก และ สามารถทำได้ตามเป้าหมาย รวมถึง มีความมั่นใจว่าทีมจะสามารถเข้าไปสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ได้อย่างแน่นอน 

โค้ช ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า ยอมร้บ เกมส์การเล่นของ ทีมชาติ ซาอุดิอาระเบีย ที่เหนือกว่า และขอแสดงความยินดีด้วย เนื่องจากเขามีความพร้อมจริงๆ  และยังบอกว่าทางด้านนักเตะทีมชาติไทยมีตั้งใจจะเปืดเกมส์รุก ตั้งแต่ครึ่งแรก แต่เกมส์การเล่นของเราและเขาคนละชั้นเชิง และ ใน 90 นาที ไม่สามารถป้องกันได้ตลอดเวลา เนื่องจากเขามีความชำนาญเกมส์มากกว่า
        ส่วนกรณี ธีราทร บุญมาทัน ที่ได้ร้บใบเหลืองจากการแข่งขัน ถึง 2 ใบ ต้องกลับไปคุยกับทางสตาฟว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปในแมตหน้า