“ศรีนวล” ปัดเอี่ยวดึง ส.ส.จากอดีตพรรคอนาคตใหม่ร่วม ภท. ยันอยู่แล้วอบอุ่นเหมือนครอบครัว
เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่รัฐสภา น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีส่วนในการช่วยดึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ มาเข้าร่วมพรรคภูมิใจไทย ว่า ไม่มี ตนแค่ตอบไปด้วยความเป็นจริง มีคนมาถามหลายคนว่าอยู่พรรคภูมิใจไทยเป็นอย่างไรบ้าง ตนก็ตอบไปว่าสบายดี เราอยู่กันเป็นครอบครัวเดียวกัน อบอุ่น และเราตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน การย้ายมาอยู่พรรคนี้ทำให้เกิดการพัฒนาได้มากขึ้น คิดว่าในการพัฒนาในอนาคต ประชาชนจะได้ประโยชน์มาก เราอาสามาอยู่ในจุดนี้เพื่อมาแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน ไม่ว่าเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน เรื่องสุขภาพ และในทุกๆ เรื่อง เรามีความตั้งใจพัฒนาร่วมกันเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และผลประโยชน์ของประชาชนให้ได้มากที่สุด นี่คือความตั้งใจที่อาสาเข้มาเป็นส.ส.ในครั้งนี้ จะไม่ให้ประชาชนผิดหวังในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา
“เรามาอยู่จุดนี้ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก รัฐมนตรีทุกกระทรวงอาสาเข้ามาเพื่อมาพัฒนาประเทศชาติ บ้านเมือง ไม่ว่าใครจะอยู่ฝั่งไหนก็ทำงานร่วมกันได้ทั้งหมด ดังนั้นอยากจะชี้แจงว่า การที่ใครจะมาอยู่พรรคไหน ที่ไหน คนแต่ละคนคิดและพิจารณาด้วยตนเอง แต่ละคนก็เป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว” น.ส.ศรีนวล กล่าว
เมื่อถามว่า มองอย่างไรที่พรรคอื่นแซวกันว่าส.ส.ที่ย้ายออกไปเหมือนสามล้อถูกหวย น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า ไม่มีเป็นความคิดของแต่ละคน เราห้ามกันไม่ได้ เขาคิดกันมาเอง ทำกันเอง ดังนั้นเราห้ามเขาคิดไม่ได้ เราตั้งใจเข้ามาทำงานเพื่อให้เกิดการพัฒนาต่อประชานให้ดียิ่งขึ้น