แชร์สนั่น! อดีตนักการเมืองดัง ร่วมตั้งแคมป์อุทยานฯ เขาสก

2020-02-23 17:55:53

แชร์สนั่น! อดีตนักการเมืองดัง ร่วมตั้งแคมป์อุทยานฯ เขาสก

สนั่นโซเชียล! ตั้งแคมป์ในเขตอุทยานฯ เขาสก มีภาพอดีตนักการเมืองดังสุราษฎร์ร่วมทีม หวั่นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเป็นเปรมชัย 2

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “witthaya thaporn” โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพ อ้างว่าเป็นบริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีบุคคลหลายคนนำรถยนต์หลายคันเข้าไปตั้งแคมป์ ตั้งโต๊ะทำอาหารกินกัน ซึ่งเป็นการผิดระเบียบของอุทยานแห่งชาติ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบ

ทั้งนี้ นายวิทยา ถาพร ผู้โพสต์มีตำแหน่งเป็นรองประธานสภาตำบลบ้านเชี่ยวหลาน อ.บ้านตาขุน และอยู่ในสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวทะเลสาบเชี่ยวหลาน ระบุข้อความว่า "#ทะเลสาบเชี่ยวหลาน #เขื่อนรัชชประภา #บ้านตาขุน #สุราษฎร์ธานี #ประเทศไทย ขออนุญาตตั้งคำถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องครับ จากภาพที่เห็นมีรถมาจอดพื้นที่ริมเขื่อน(บริเวณคลองแปะ) ซึ่งทราบเบื้องต้นว่า รถที่เข้ามาเป็นเส้นทางที่หน่วยงานที่รับผิดแจ้งทำขึ้นเพื่อเป็นเส้นทางเดินเท้าศึกษาธรรมชาติ(ป่าดงดิบชื้น) ผลออกมาตามภาพที่เห็นครับ เดิมผู้ประกอบที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวจะจัดงานวิ่งเทรลเพื่อส่งเสริมเรื่องการท่องเที่ยวที่กำลังแย่อยู่ โดยใช้เส้นทางบางส่วน (ทางเขื่อนเก่า ซึ่งเป็นเส้นทางคนละส่วนกับภาพ)ในพื้นที่ที่หน่วยงานเดียวกันรับผิดชอบ(ทำหนังสือขออนุญาตเรียบร้อย) ผลไม่ได้รับการอนุญาต เพราะเค้าอ้างว่า รบกวนสัตว์ป่า ผู้ประกอบการพานักท่องเที่ยวตกปลา ประกาศห้าม *ห้ามกระโดดน้ำ *ห้ามดำน้ำ* อ้างยกกฏหมายมามากมาย" ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้มีผู้แสดงความคิดเห็นส่งภาพถ่ายมีอดีตนักการเมืองชื่อดังอยู่ในจุดดังกล่าวด้วย และเกรงจะเป็นลักษณะเดียวกับนายเปรมชัย กรรณสูต ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี

Advertisement
อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้รับการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานอุทยานแห่งชาติเขาสก รายหนึ่ง ว่า จากการตรวจสอบจากภาพถ่ายพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นตอนเหนือของอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา อยู่ในเขต อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เรียกว่า คลองแปะ ในอดีตเคยเป็นถนน สำหรับชักลากไม้ซุงของผู้รับสัมปทานตัดไม้ใต้น้ำของอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านในพื้นที่มักลักลอบนำรถยนต์เข้าไปยังภายในเขตอุทยานฯ ตามเส้นทางดังกล่าว แต่ปัจจุบันอุทยานได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณบ้านหญ้าปล้อง หมู่ 5 ต.ตลองศก อ.พนม เพื่อกวดขันการกระทำผิดแต่ก็พบว่ายังมีกลุ่มบุคคลลักลอบใช้เส้นทางดังกล่าวนำรถยนต์เข้าไปตั้งแคมป์จนได้