“บอย พิษณุ” ควง “อแมนด้า” เคลียร์ข่าวเมาท์กลัวเมีย หวงหนักจนถึงขั้นทะเลาะ !

2020-02-20 11:15:02

“บอย พิษณุ” ควง “อแมนด้า” เคลียร์ข่าวเมาท์กลัวเมีย หวงหนักจนถึงขั้นทะเลาะ !

จับเข่าเล่าชีวิตหลังแต่งงาน “บอย พิษณุ” ควงภรรยาสาวชาวสวีเดน “อแมนด้า” เปิดใจเคลียร์ข่าวเมาท์กลัวเมีย-ขี้หวง อยากใช้ชีวิตหลังแต่งจนเมียยอมลาออกจากงาน


เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มอารมณ์ดีที่ตั้งแต่เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาวเไปเมื่อปีที่แล้ว ก็มีข่าวเมาท์ออกมาสนั่นว่าแต่งงานยังไม่ถึงปีก็ขึ้นแท่นเป็นคุณสามีที่กลัวศรีภรรยาไปซะแล้ว สำหรับนักร้องและนักแสดงหนุ่ม “บอย พิษณุ นิ่มสกุล” ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ควงภรรยาสาวชาวสวีเดน “อแมนด้า เพร์สสัน” มาเปิดเผยความรัก ชีวิตคู่หลังจากลั่นระฆังวิวาห์ ที่นอกจากข่าวเมาท์ว่ากลัวเมียแล้ว ก็ยังมีมูลมาว่าหนุ่มบอยนั้นหวงภรรยาหนักมาก จนถึงขั้นมีเรื่องให้ต้องทะเลาะกันเลยทีเดียว 
โดยงานนี้เจ้าตัวก็ได้ควงภรรยาสาว มานั่งเปิดอกเล่าความให้กับพิธีกรรายการ “คุยแซ่บ show” อย่างหนุ่ม “พีเค ปิยะวัฒน์”, “ชมพู่ ก่อนบ่าย” และ “ตั๊กแตน ชลดา” ฟังว่า…
คำพูดติดปากภาษาไทยของภรรยา ?

บอย : “เขาพูดได้นิดหน่อย แต่เขาจะไม่ค่อยพูด เพราะว่าเขาจะเป็นคนที่เป๊ะมาก ถ้าจะพูดสำเนียงต้องเป๊ะ คำพูดติดปากเขาที่พูดกับผม คือ “อยากตายไหม” เพราะว่าเราเป็นคนแบบนี้แหละ ไปกวนเขาบางทีเขารำคาญ ถ้าเขาพูดมาผมก็จะแบบไม่พูดแล้วก็ได้”

แต่งงานไม่ถึงปีกลัวเมียแล้ว ?

บอย : “ไม่ได้กลัวแต่ขี้เกียจมีปัญหา สื่อสารก็ลำบากแล้วต้องมานั่งอธิบายอะไรที่แบบไม่ได้เรื่องอีก ทุกวันนี้สบายมากก่อนแต่งหลังแต่ง ความบ้าบอ คึกคะนอง เจ้าชู้ คือเราเลิกกันไปนานแล้ว พอเรามีเขาก็เป็นคนปกติ ทำงานเสร็จกลับบ้านอยู่แล้ว เขาเป็นคนที่แบบเราอยากไปไหน อยากทำอะไรไปเลย ปล่อยมาก”หลังแต่งงานชีวิตเปลี่ยนไหม ?

บอย : “ผมเหมือนเดิม แต่รับงานมากขึ้น อยากได้ตังค์เยอะๆ เพราะว่าเรากำลังสร้างครอบครัว”

ใครชอปปิ้งเก่งกว่ากัน ?

บอย : “ผมครับ ผมซื้ออะไรที่อยากซื้อ เห็นก็ซื้อ รองเท้า เสื้อผ้า ผมชอปง่าย เขาเป็นคนชอปยากเขาเป็นคนละเอียดถี่ถ้วนมาก ว่าจะใส่ไปไหน โอกาสไหน เมื่อไหร่ จะได้ใส่กี่ครั้ง เขาใช้เงินที่ค่อนข้างคิดก่อนใช้ เรื่องของขวัญเขาก็ซื้อให้ผม แต่ผมนี่แหละไม่ค่อยซื้อให้บ่อย ซื้อให้ทีก็เอาเป็นแพงๆ ไปเลย เหมาทุกเทศกาลเลย 1 ชิ้น”
ความโรแมนติก ?

บอย : “เขาเป็นคนโรแมนติกนะ อย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาผมรับงานไว้ก็ต้องไปทำ ไม่อยู่กลับบ้านดึกแต่ตัวเขาเองแอบไปซื้อดอกไม้มาและบอลลูนมาตั้งอยู่ที่บ้าน เรากลับเข้ามาก็ทำให้เรายิ้มได้แบบน่ารักจัง ทั้งๆ ที่ผมไม่ได้ซื้อออะไรให้เลยเพราะไปเช็กราคาดอกไม้มาแล้วช่อนึง 6,000 เลยเก็บไว้ดีกว่าไม่เป็นไร”

ตัวติดกันไหม ?

บอย : “ผมเป็นคนติดแฟน แต่เขาเป็นคนไม่ต้องมาติดตลอดเวลา อยากทำอะไรอยากไปไหนกับเพื่อนไปเลย มันก็ไม่ได้ติดแต่ชีวิตคู่ก็ปกติต้องอยู่ด้วยกัน แต่เขาไม่ได้ซีเรียสว่าต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ผมแรกๆ ซีเรียสหลังๆ ไม่ค่อยแล้ว”


อายุห่างกันเท่าไหร่ ?

บอย : “9 ปี เขาอายุน้อยกว่า แต่ไม่มีปัญหาอะไรเลย เขามีเหตุผลกว่าเราอีก ภาษาก็ภาษาอังกฤษระหว่างฉัน คือเราเข้าใจกันมันอาจจะไม่ได้ถูกหลัก เมื่อก่อนผมไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษเลยแต่ตอนนี้ก็ขึ้นเพราะว่ามันต้องพูดกับเขาคำยากๆ ก็เปิดกูเกิล ไม่ก็เปลี่ยนเรื่องพูดไปเลย เขาเรียนภาษาไทยด้วยเขาอยากเรียนเอง อยากพูดภาษาไทยได้ เขาอยากสื่อสารกับคนไทยอื่นๆ”

ขี้หวงภรรยา ?

บอย : “แรกๆ เป็นคนขี้หวง ไทยสไตล์เลยเมื่อก่อนเขามีเพื่อนผู้ชายเยอะ เรื่องการแต่งตัวไรเนี้ย มันเป็นปัญหาที่ผู้ชายไทยส่วนใหญ่เป็น จริงๆ มันไม่ได้โป๊แต่เราคิดว่าไปเยอะแล้ว ผมก็แบบหยุดใส่กางเกงตัวนี้มันโป๊ เขาก็หน้าบึง เงียบไปเกือบทั้งวัน ผมก็อธิบายให้เขาฟัง เขาก็บอกว่าเขาไม่รู้หรอกว่าที่เขาใส่มันโป๊ เขาไม่ได้ตั้งใจ แค่บอกดีๆ ว่ามันโป๊แค่นี้ก็เปลี่ยนแล้วไม่ใส่แล้ว ไม่ใช่สั่งให้เขาไม่ใส่ ใช้เหตุผลพูด”
ความแตกต่างของวัฒนธรรมมีงอนกัน ?

บอย : “ไม่ได้ทะเลาะกันเราพยายามอธิบายเหตุผล วัฒนธรรมเขากับเราไม่เหมือนกันเลย คือถามสารทุกสุกดิบเมื่อไหร่จะมีลูก มีน้อง เราเข้าใจ แต่ฝรั่งเขาจะรู้สึกว่ามันค่อนข้างเป็นเรื่องส่วนตัว เราก็พยายามอธิบายให้เขาฟัง เราเข้าใจเขา เขาให้เหตุผลว่าถ้าไปถามกันแล้วผู้หญิงคนนั้นไม่สบายอยู่ไม่สามารถมีลูกได้ มันจะไปทำให้เขาไม่สบายใจหรือเปล่า ซึ่งผมเข้าใจเขาเลย ผมก็อธิบายว่าเป็นวัฒนธรรมไทยเขาถามแบบนี้แปลว่าเขารัก เอ็นดู เป็นห่วงเรา”


หลังแต่งงานอแมนด้าออกจากงาน ออกเองหรือบอยบังคับให้ออก ?

บอย : “เขารักงานเขา แต่ด้วยงานที่ทำเดือนนึง กลับมาอยู่เมืองไทยเดือนนึง หลังแต่งงานแล้วผมเป็นคนต้องการเองแหละว่าอยากจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ผมก็เลยบอกว่าลองออกจากงานดีกว่าไหม จะได้ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไปในการแต่งงานกัน เขาคิดนานมาก เพราะเขารักงานของเขา ถ้าให้ออกเพราะหึงไม่มีอยากอยู่ด้วยกันมากกว่า เขาออกจากงานเขาพยายามเรียนหนังสือ เพราะอยากทำงาน หางานไปด้วย อยากมีธุรกิจกัน”

บอยเอาลูกใครมาเลี้ยง ?

บอย : “ผมมีหลานเยอะ เด็กๆ น่ารัก ผมก็เอามาอุ้มมาเลี้ยง แต่ไม่ได้เลี้ยงเป็นจริงเป็นจัง ผมเชื่อว่าผมมีลูกผมเลี้ยงได้ทำเป็นหมดทุกอย่าง ตอนนี้ก็แพลนตามธรรมชาติ” 

ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @boy_pisanu , @_amanda_persson