อ๊อด บัณฑิต จวกนักแสดงหนังไทบ้านฯ ใช้คำ"ของลับ"เหยียดสาวลาว

2017-03-23 15:00:35

อ๊อด บัณฑิต จวกนักแสดงหนังไทบ้านฯ ใช้คำ"ของลับ"เหยียดสาวลาว


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อนักแสดงหนุ่ม "ชาติชาย ชินศรี"  1 ในนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง 'ไทบ้านเดอะซีรีส์" โพสต์ภาพขณะที่ตัวเองร่วมงานเทศกาลหนังเมืองแคนอยู่เคียงข้างกับสาว ๆ ชาว สปป.ลาวหลายคน พร้อมเขียนข้อความว่าไม่เหมาะสมว่า "เพราะ ...(อวัยวะเพศหญิง) คือ แรงบันดาลใจของผม"จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของข้อความ จากนั้นเจ้าตัวก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไ
ฟากผู้กำกับชื่อดัง "อ๊อด-บัณฑิต ทองดี" ได้ออกมาโพสต์ภาพที่แคปหน้าจอเฟซบุ๊กของดาราคนดังกล่าวที่เขียนคอมเมนต์ไม่เหมาะสม พร้อมข้อความเรียกร้องให้ดาราคนดังกล่าวออกมารับผิดชอบการกระทำของตัวเองด้วย
"ไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะต้องมาฟ้องโซเชียล แต่เนื่องจากมีบุคคลคนนึงที่เป็นหนึ่งในนักแสดงหนังที่เกี่ยวกับคนอีสานที่ทำเงินน่าพอใจอยู่ขณะนี้ได้โพสต์ภาพนี้โดยใช้คำแบบนี้โดยผู้หญิงทั้งหมดในภาพคือนักแสดงจากประเทศลาว และใช้เทศกาลหนังเมืองแคนที่ขอนแก่นเป็นแบ็คกราวน์ส่งผลให้เกิดความไม่พอใจในวงกว้างในประเทศลาวอยู่ตอนนี้ โดยยังไม่มีการออกมาแสดงความรับผิดชอบใด ๆ ผมในฐานะนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ซึ่งเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดงานเทศกาลครั้งนี้ รู้สึกเสียใจ และละอายใจต่อพี่น้องชาวลาวเป็นอย่างมากที่ความคึกคะนองอันไร้สติของคนเพียงคนเดียวจะทำลายความสัมพันธุ์อันดีงามของสองประเทศที่มีมาช้านาน ขอเรียกร้องให้เจ้าของโพสต์ และหรือบุคคลในภาพออกมาแสดงความรับผิดชอบและขอโทษพี่น้องชาว สปป.ลาวเป็นการโดยด่วน เพื่อไม่ให้เรื่องราวใหญ่โตไปมากกว่านี้ #รบกวนช่วยแชร์ให้เค้าออกมารับผิดชอบหน่อยครับ"

Advertisement
ล่าสุด 14.30น."ชาติชาย ชินศรี" ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ค ขอโทษแล้ว โดยกล่าวว่า ขอโทษพี่น้องทางฝั่งลาวและพี่น้องทางฝั่งไทยและผู้ใหญ่ที่เคารพทุกท่าน #ไทบ้านเดอะซีรีส์


Advertisementภาพ เฟซบุ๊ค "บัณฑิต ทองดี"


Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง