“ช่อ” น้อมรับคำวิจารณ์กรณี “พล.ท.พงศกร” พักบ้านหลวง​

2020-02-16 18:15:57

“ช่อ” น้อมรับคำวิจารณ์กรณี “พล.ท.พงศกร” พักบ้านหลวง​

โฆษกพรรคอนาคตใหม่​ ขอน้อมรับคำวิจารณ์กรณี  “พล.ท.พงศกร” พักบ้านหลวง​ ยืนยันพรรคไม่นิ่งนอนใจ​ พร้อมเดินหน้าปฏิรูปกองทัพ​ต่อไป

เมื่อวันที่​ 16​ ก.พ. น.ส. ​พรรณิการ์​ วานิช​ โฆษกพรรคอนาคตใหม่​ แถลงการณ์กรณีของ พล.ท.พงศกร​ รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่​ยังอาศัยอยู่ในบ้านพักข้าราชการทหาร ว่าหลังทราบเรื่องพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องดังกล่าว​ แต่ในขณะนี้พล.ท.พงศกรอยู่ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติงานในต่างประเทศแต่จะแถลงต่อสาธารณะในกรณีนี้โดยเร็วที่สุด เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อประชาชน

น.ส.พรรณิการ์ ยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่เดินหน้าเรียกร้องการปฏิรูปกองทัพอย่างจริงจังตามนโยบายที่พรรคเคยหาเสียงไว้และพรรคยืนยันว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่สุดในรอบ 100 ปี ที่จะเกิดการปฏิรูปกองทัพอย่างเป็นระบบ เพราะประชาชน รัฐบาล ผบ.ทบ. ต่างเห็นตรงกันถึงความจำเป็นที่จะต้องปฏิรูปกองทัพ ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ขอน้อมรับคำวิจารณ์จากกรณีดังกล่าวและขอโทษสมาชิกพรรค ผู้สนับสนุนพรรคทุกคนที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจต่อจุดยืนของพรรคในการปฏิรูปกองทัพ ขอย้ำว่าจุดยืนของพรรคในเรื่องนี้ว่าเราไม่เคยคลอนแคลน และต้องการความร่วมมือร่วมใจจากทุกคน ผลักดันให้การปฏิรูปกองทัพเกิดขึ้นในเร็ววัน​จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้จะได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่ก็ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าทุกฝ่าย ทั้งที่สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล ต่างก็เห็นว่าสิทธิพิเศษของบุคคลระดับสูงเป็นปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไขขอขอบคุณทุกคำวิพากษ์วิจารณ์เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงแก้ไขตนเองให้ดียิ่งขึ้นต่อไป