ททท.สุราษฎร์ธานีจัดกิจกรรมงานวิวาห์บนหลังช้าง

2020-02-14 18:55:29

ททท.สุราษฎร์ธานีจัดกิจกรรมงานวิวาห์บนหลังช้าง

ททท.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับบ้านช้างจัด "กิจกรรมงานวิวาห์บนหลังช้าง@ท่าฉาง” ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน หวังดึงเม็ดเงินกระจายสู่ท้องถิ่น


เมื่อเวลา 09:09 น.วันที่ 14 ก.พ. ที่บ้านช้างสุราษฎร์ธานี หมู่ที่ 2 ต.เสวียต อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี นายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผอ.
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สำนักงานสุราษฎร์ธานี) นายพิศิษฎ์ ชมพูพล นายก อบต.เสวียด ร่วมจัด "กิจกรรมงานวิวาห์บนหลังช้าง@ท่าฉาง” โดยมีคู่บ่าวสาวจำนวน 2 คู่ ที่ถือฤกษ์วันแห่งความรักเป็นวันวิวาห์ บนหลังช้างที่ร่วมสร้างงบ้านสร้างเมืองไทย พร้อมร่วมมอบทะเบียนสมรสบนหลังช้าง


นายธำมรงค์​ แซ่ว่อง​ ชาวสงขลา และ นส.ชลิตา​ ชีพเจริญ​ ชาวสุราษฎร์ธานี หนึ่งในคู่บ่าวสาวที่ร่วมพิธีในวันนี้บอกว่า อยู่ร่วมกับแฟนมานานกว่า 4 ปี จนมีลูกแล้ว 1 คน และในวันนี้ก็อยู่ในท้องอีกหนึ่งคน เคยคิดที่จะจัดงานแต่งงานตามแบบธรรมดาทั่วไป แต่ยังไม่มีโอกาส จนถึงวันนี้ได้มีโอกาสดี ที่ปางช้างจัดกิจกรรม ทำให้มีโอกาสได้แต่งงานแบบยิ่งใหญ่ร่วมกับช้างที่เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมือง รู้สึกโชคดีที่ได้ร่วมแต่งงานและจดทะเบียนในวันดีเช่นนี้


น.ส.พจนาจ ชมพูพล ในนามของผู้บริหาร บ้านช้าง สุราษฎร์ธานี (SuratThani Elephant House) กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้ง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน พื้นที่ตำบลเสวียด และอำเภอท่าฉาง ส่งเสริมวัฒนธรรม วีถีชุมชน ในเป็นที่รู้จักโดยแพร่หลาย และเพื่อโอกาสการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชน พร้อมเป็นการสานฝันของคุณตามี ซึ่งเป็นหมอเฒ่าช้าง ในอดีตเป็นผู้จับช้างจากป่าออกมาช่วยลากไม้สร้างบ้านสร้างเรือนให้คนในชุมชน แม้วันนี้ตาจะไม่อยู่ก็ยากให้ประชาชนทั่วไปได้รู้วิถีของหมอเฒ่าช้าง


Advertisementด้านน.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผอ.สำนักงาน ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ จัดในรูปแบบ “รักของใครใหญ่เท่าช้าง” ใช้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นวันดี ให้คู่รักจำนวน 2 คู่ ร่วมพิธีสมรสจดทะเบียนบนหลังช้าง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน กระตุ้นให้เกิดการเดินทางเข้าพื้นที่ตำบลเสวียด และอำเภอท่าฉาง ส่งเสริมวัฒนธรรม วีถีชุมชน สร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชน

สำหรับ บ้านช้าง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยว จะมาเลี้ยงช้าง อาบน้ำช้าง ร่วมถ่ายภาพช่างเป็นที่ระลึก นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมเลี้ยงช้างได้ที่ บ้านช้าง เลขที่ 132 ม.2 ตำบลเสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี สอบถามเส้นทางได้ที่ 099-4598482


แท็กที่เกี่ยวข้อง