ประธานวิปรัฐบาลติวเข้มรับมือซักฟอก 22-23 ก.พ.

2020-02-14 18:10:26

ประธานวิปรัฐบาลติวเข้มรับมือซักฟอก 22-23 ก.พ.

ประธานวิปรัฐบาล โล่งสภาฯผ่านร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2563  เดินหน้าติวเข้มรับมือซักฟอก 22-23 ก.พ.นี้ ที่พัทยา

เมื่อวันที่14 ก.พ.นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะประธานวิปรัฐบาล กล่าวกรณีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรลงมติผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ในวาระ2และ3 ใหม่ ว่า การพิจารณาถือว่าผ่านไปด้วยดีสุดกรณีที่มีข้อติดขัดในการลงมติบ้างนั้นก็ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดเนื่องจากส.ส.ก็นั่งอยู่ในห้องประชุมทั้งนั้น แต่ในกรณีนี้ก็ได้เตรียมเอกสารไว้ให้พร้อมหากเกิดกรณีที่จะมีการหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นขึ้นอีก

นายวิรัช กล่าวถึง ความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าในวันจันทร์ที่ 17 ก.พ.นี้ วิปรัฐบาลจะพูดคุยทำความเข้าใจ ก่อนที่จะมีการประชุมสัมนา ที่พัทยา จ.ชลบุรีในวันที่ 22- 23ก.พ.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการสัมมนาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล จะมีตัวแทนรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย และจะมีรัฐมนตรีที่มีชื่อถูกอภิปรายไปร่วมด้วย อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ รวมถึง นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง