“อรรถวิชช์”ยื่น กกต.จดจัดตั้ง “พรรคกล้า” (คลิป)

2020-02-14 13:40:40

“อรรถวิชช์”ยื่น กกต.จดจัดตั้ง “พรรคกล้า”  (คลิป)

“อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี”ยื่น กกต.จดจั้ดตั้ง “พรรคกล้า” เปิดพื้นที่ให้คนไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิด กล้าทำ กล้าเปลี่ยนแปลง เข้ามาทำงานด้วยหัวใจที่มีอุดมการณ์เดียวกัน


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดีได้เดินทางมาจดจัดตั้ง "พรรคกล้า" โดยนายอรรถวิชช์ ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคใหม่ที่เพิ่งจดจัดตั้งมาชื่อว่า “พรรคกล้า” เพื่อเปิดพื้นที่ให้คนไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิด กล้าทำ กล้าเปลี่ยนแปลง เข้ามาทำงานด้วยหัวใจที่มีอุดมการณ์เดียวกันคือหลักปฏิบัตินิยม เชื่อในเรื่องการลงมือทำ ด้วยความเป็นมืออาชีพในเรื่องต่าง ๆ ที่แต่ละคนสะสมความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ที่ถนัดเชี่ยวชาญจากทุกเพศ ทุกวัย ทุกลุ่มคนชนชั้น ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยภารกิจแรกที่จะทำหลังการเปิดตัวพรรค จะรวมพลคนมีของ สรรหาผู้กล้าเข้ามาร่วมเป็นผู้ก่อตั้งพรรคตามกฎหมาย กกต. โดยทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะลงมือทำจริงในยุคที่มีความท้าทายรุมเร้าจากสารพัดทิศทาง ประเทศไทยของเราจะต้องก้าวไกลทันโลก พร้อมรับต่อทุกการเปลี่ยนแปลง และพร้อมที่จะลุยกับทุกสถานการณ์ ด้วยโกลบอล มายด์เซต ที่มีรอบคอบแม่นยำด้วยระบบดาต้า ข้อมูล ข้อเท็จจริง

นายอรรถวิทย์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ได้เปิดเพจกล้า ขึ้นมาแล้วในเฟซบุ๊ก เป็นช่องทางง่าย ๆ ช่องทางแรก จากนั้นต้องรอกระบวนการทางกฎหมายจาก กกต.ให้มีความชัดเจน อีกไม่นานจะมีการเปิดประชุมใหญ่ และในวันนั้นจะมีการเปิดตัวระบบแซนด์บ็อกซ์ ทำ คราวด์ซอร์สซิ่ง หรือกลุ่มคนในโลกออนไลน์ที่มีของ ที่มีไอเดียที่พร้อมลงมือทำในสิ่งดีๆ ให้สำเร็จ ท่านใดรู้ตัวว่า คือคน ๆ นั้นขอให้ติดต่อมา 3 เพจหลักคือ เพจกล้า เพจของนายกรณ์ หรือ เพจอรรถวิชช์ เราพร้อมที่จะรับฟังไอเดีย


นายอรรถวิชช์ ยังได้เปิดตัวกลุ่มคนกลุ่มแรกที่พร้อมมาทำงานด้วยกัน คือ นายวรวุฒิ อุ่นใจ หรือ "หมู"  ตัวพ่อแห่งวงการเอสเอ็มอีไทย  นายมนต์ชีพ ศิวะสินางกูร หรือ "ครูเป็ด" ศิลปินผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรี  น.ส.เบญจรงค์ ธารณา หรือ "“เหมือน" สาวแฟชั่นออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย หากท่านใดที่รู้ตัวว่ามีของให้บอกมา เราพร้อมจะไปคุยเพื่อลงมือทำจริงด้วยกัน ภายใต้อุดมการณ์ 4 ข้อ ซึ่งเป็นหัวใจของพรรคคือ หลักปฏิบัตินิยม การนำประเทศเข้าสู่โครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ การเมืองที่ประสานคนต่างวัยมาเดินหน้าไปพร้อมกัน และ เป็นพรรคการเมืองในฐานะพื้นที่กลาง ทั้งนี้พรรคกล้าพร้อมพร้อมรวมคน 3 รุ่น ประกอบด้วย คนรุ่นใหญ่ รุ่นกลาง และรุ่นใหม่ คาดว่า เดือน มี.ค.จะสามารถจัดประชุมใหญ่ของพรรคได้ ส่วนการจะส่งตัวแทนลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่นั้น ต้องรอให้มีการตั้งกรรมการบริหารพรรคให้เรียบร้อยก่อน


Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง