ตร.แจงชายยิงปืนซอยจุฬาฯ 10 ระบายความเครียดฝากขอโทษสังคม (คลิป)

2020-02-14 12:56:20

ตร.แจงชายยิงปืนซอยจุฬาฯ 10 ระบายความเครียดฝากขอโทษสังคม (คลิป)

รอง ผบช.น.เผยชายคลัั่งยิงปืนซอยจุฬาฯ 10 แบบไร้ทิศทาง 30-40 นัด เพื่อระบายความเครียดจากปัญหาส่วนตัว ปัญหาครอบครัวและการค้า ไม่ได้มีเจตนาก่อเหตุยิงผู้ใด ฝากขอโทษสังคมด้วย เผยมีปืนจดทะเบียน 3 กระบอก นำมาก่อเหตุ 2 กระบอก เตรียมเสนอเพิกถอนใบอนุญาตครอบครองแล้ว

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 14 ก.พ. ที่ สน.ปทุมวัน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.เปิดเผยกรณีชายก่อเหตุยิงปืนที่ซอยจุฬาฯ 10 ว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ให้พี่ชายผู้ก่อเหตุเข้าไปที่เกลี้ยกล่อมเป็นเวลาประมาณ 1 ชม. เจ้าตัวจึงสงบอารมณ์และยอมมอบตัวกับตำรวจ เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวครอบครองอาวุธปืนที่จดทะเบียนทั้งหมด 4 กระบอก ใช้ในตอนเกิดเหตุ 2 กระบอกคือปืนชนิดโคลท์ .45  ปืนกล็อก 9 มม.โดยยิงแบบไร้ทิศทางประมาณ 30-40 นัด ซึ่งต่อจากนี้จะเสนอขอเพิกถอนใบนุญาตถือครองอาวุธปืนของผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่อันตรายต่อประชาชน โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นจากการพูดคุยกับผู้ต้องหา ระบุว่าสาเหตุที่ยิงนั้นเป็นเพราะมีปัญหาส่วนตัว ปัญหาครอบครัวและการค้า จากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจเพิ่มเติม โดยเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหา “พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร” ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ เพราะไม่ทราบว่ากระสุนปืนที่ยิงออกไปนั้นไปตกกระทบทรัพย์สินผู้ใดหรือไม่ ผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นพฤติกรรมเลียนแบบเหตุกราดยิงที่ห้างเทอร์มินัล 21 โคราช หรือไม่ รอง ผบช.น.กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาระบุว่ายิงปืนไปเพื่อระบายความเครียดเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาก่อเหตุยิงผู้ใด จึงฝากขอโทษสังคมด้วย

ต่อมาเวลา 15.00 น. พนักงานสืบสวนสอบสวนได้นำตัวผู้ก่อเหตุขึ้นรถไปยัง รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจหาสารเสพติด โดยทางเจ้าตัวไม่ได้มีการพูดถึงเหตุการณ์นี้เเต่อย่างใด 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเครียดยิงปืนสนั่นซอยจุฬาฯ 10 (คลิป)

หนุ่มเครียดยิงสนั่นซอยจุฬาฯ 10 มอบตัวแล้ว


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง