ระทึกช้างป่าละอูโชว์ความเป็นเจ้าถิ่น (คลิป)

2020-02-13 13:20:10

ระทึกช้างป่าละอูโชว์ความเป็นเจ้าถิ่น (คลิป)

ระทึกช้างป่าละอูใช้หัวดันกันไปมาบนถนนแสดงความเป็นเจ้าถิ่น สร้างความระทึกใจให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็น ก่อนที่ จนท.อุทยานจะผลักดันให้กลับเข้าป่า


เมื่อเมื่อวันที่ 13 ก.พ. นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่าได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ กจ.3 (ห้วยป่าเลา) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.12 (ห้วยสะตือ) ขณะลาดตระเวนร่วมกับทหารชุดจงอางศึกเฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยคนและช้างป่าตามเส้นทางสายพุไทร-ไทรเอนและเส้นทางสายเข้าไปน้ำตกป่าละอู แหล่งท่องเที่ยวดังใน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ล่อแหลมเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาช้างป่าเดินข้ามถนนในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวและชุมชนในพื้นที่สัญจรไปมาตามเส้นทางสายหลัก พบช้างป่าขนาดใหญ่จำนวน 2 ตัวกำลังใช้หัวดันกันอย่างเมามันไปมาบนถนนเพื่อแสดงความเป็นเจ้าถิ่น ทำให้รถทุกชนิดต้องจอดรอดูอยู่ห่างนานกว่า 20 นาทีสร้างความระทึกใจให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็น ก่อนเจ้าหน้าที่อุทยานจะผลักดันให้ช้างกลับเข้าป่า


นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบโขลงช้างลงเล่นน้ำบริเวณเส้นทางสายเข้าไปน้ำตกป่าละอู 2 จุด จุดแรกบริเวณฝายยกระดับน้ำห้วยป่าเลา จำนวน 27 ตัว แยกเป็นช้างใหญ่มีงา 1 ตัว, ช้างใหญ่ 13 ตัว, ช้างรุ่นไม่มีงา 8 ตัว, ช้างเด็ก 3 ตัว, ช้างแรกเกิด 2 ตัว จุดที่ 2 บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยแห้ง(หน้าหน่วยป้องกันไฟป่า) จำนวน 7 ตัว แยกเป็นช้างใหญ่มีงาด้านขวา ปลายหางขาด (พลายบุญมี) 1 ตัว เป็นช้างใหญ่ไม่ทราบเพศ 3 ตัว, ช้างรุ่นไม่มีงา 2 ตัว และช้างเด็ก 1 ตัว สำหรับผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวเจ้าหน้าที่ขอให้ระมัดระวังการใช้ความเร็วและปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะห้ามบีบแตรไล่ช้าง ห้ามนำอาหารไปกองให้ช้างป่ากินริมถนนและไม่ลงจากรถไปถ่ายภาพช้างป่าอย่างเด็ดขาดเพื่อความปลอดภัย


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง