ฮือฮา! ต้นมะพร้าว ออกลูกเหมือนมะละกอ (คลิป)

2020-02-13 10:35:36

ฮือฮา! ต้นมะพร้าว ออกลูกเหมือนมะละกอ (คลิป)

Advertisement

ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ปลูกมะพร้าวไว้จำนวนหนึ่งต้น เมื่อ 7-8 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อปีที่ผ่านมาและปีนี้ได้ออกลูกมีลักษณะคล้ายผลมะละกอและมีหวีเหมือนกล้วยมากกว่า 500 ลูก สร้างความสนใจให้กับผู้พบเห็น

วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายก๋องแก้ว เมืองมูล ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา นำผู้สื่อข่าวเข้าดูต้นมะพร้าวที่เขาปลูกไว้เมื่อ 7-8 ปีที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุการณ์ประหลาด โดยต้นมะพร้าวดังกล่าว ได้ออกลูกเป็นจำนวนมากบริเวณรอบลำต้น ซึ่งคาดการณ์ว่าไม่ต่ำกว่า 500 ลูกและแต่ละลูกนั้นจะมี ผลคล้ายกับผลมะละกอขนาดเล็กที่ออกเรียงราย คล้ายกับกล้วยซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับเจ้าของและเพื่อนบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้นมะพร้าวต้นดังกล่าวนั้น มีลักษณะลูกที่แปลกแตกต่างจากมะพร้าวต้นอื่นๆและสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนจนชาวบ้านหลายรายต่างตีความไปต่างๆ นานาเกี่ยวกับการขอโชคลาภ

ขณะที่นายก๋องแก้ว ระบุว่ า ต้นมะพร้าวดังกล่าวนั้นได้ซื้อพันธุ์ มาจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งมะพร้าวดังกล่าวมีชื่อพันธุ์คือ มะพร้าว 100 หน่วยและนำมาปลูกไว้บริเวณหลังบ้านของตนเอง และเมื่อปีที่ผ่านมาได้มีการออกลูกเป็นครั้งแรก ก็มีผลเป็นลักษณะที่เห็นและในปีนี้ก็มีการออกลูกลักษณะเดียวกัน ซึ่งตนเองบอกว่าอาจจะเป็นการผิดพลาดในเรื่องของภาวะภัยแล้ง หรือการขาดปุ๋ยจึงทำให้ผลผลิตมะพร้าวของตนเองนั้นมีลักษณะที่แตกต่างจากมะพร้าวของคนอื่นๆขณะที่เพื่อนบ้านหลายรายระบุว่ามะพร้าวที่ออกลูกลักษณะดังกล่าวนั้นไม่เคยพบเห็นในที่แห่งใด และเป็นเรื่องที่แปลกมากที่ผลมะพร้าวมีลักษณะที่คล้ายกับกล้วยหรือมะละกอและออกลูกเรียงรายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเชื่อว่าอาจจะเป็นการให้โชคลาภกับเจ้าของก็เป็นได้