ปิดธนาคารดีบีเอสสิงคโปร์ พนักงานติดเชื้อไวรัส

2020-02-13 09:40:53

ปิดธนาคารดีบีเอสสิงคโปร์ พนักงานติดเชื้อไวรัส

Advertisement


ดีบีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง ธนาคารขนาดใหญ่สุดของสิงคโปร์ อพยพและปิดชั้นทำงานในสำนักงานใหญ่ ใจกลางย่านธุรกิจมารีนา เบย์ เมื่อวันพุธ (12 ก.พ.)และบอกพนักงานประมาณ 300 คน ให้ทำงานจากที่บ้าน ตามมาตรการป้องกันล่วงหน้า หลังจากพนักงานคนหนึ่งของธนาคาร ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังสร้างความวิตกไปทั่วโลก

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ ยืนยันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่องค์การอนามัยโลกเพิ่งตั้งชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า "โควิด-19" อย่างน้อย 50 รายในประเทศ นับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด นอกประเทศจีน ซึ่งเป็นต้นแหล่งการแพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางภาคกลาง โดยผู้ติดเชื้อรายล่าสุดในสิงคโปร์ เป็นชายวัย 62 ปี พนักงานธนาคารดีบีเอส ตรวจพบการติดเชื้อเมื่อวันที่ 11 ก.พ. และธนาคารได้รับแจ้งผลการตรวจเมื่อเช้าวันพุธหลังจากได้รับแจ้งผลการตรวจ ธนาคารดีบีเอส สั่งอพยพพนักงานทั้งหมดประมาณ 300 คน ออกจากชั้นที่ 43 ของสำนักงานใหญ่ ในอาคารศูนย์การเงินมารีนาเบย์ หรือ เอ็มบีเอฟซี (Marina Bay Financial Centre) ซึ่งเป็นชั้นที่พนักงานติดเชื้อไวรัสทำงานอยู่ พร้อมกับแจ้งให้พนักงานทุกคน ทำงานจากที่บ้านเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

ธนาคารดีบีเอสมีพนักงานในสำนักงานใหญ่ มากกว่า 5,000 คน ครอบครองพื้นที่ 18 ชั้นของอาคาร 3 ในเอ็มบีเอฟซี โดยพนักงานที่ทำงานอยู่ชั้นอื่นๆ ของอาคาร ไม่ถูกอพยพและปิดห้อง ยังคงทำงานต่อไปตามปกติ.