ปิดธนาคารดีบีเอสสิงคโปร์ พนักงานติดเชื้อไวรัส

2020-02-13 09:40:53

ปิดธนาคารดีบีเอสสิงคโปร์ พนักงานติดเชื้อไวรัส


ดีบีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง ธนาคารขนาดใหญ่สุดของสิงคโปร์ อพยพและปิดชั้นทำงานในสำนักงานใหญ่ ใจกลางย่านธุรกิจมารีนา เบย์ เมื่อวันพุธ (12 ก.พ.)และบอกพนักงานประมาณ 300 คน ให้ทำงานจากที่บ้าน ตามมาตรการป้องกันล่วงหน้า หลังจากพนักงานคนหนึ่งของธนาคาร ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังสร้างความวิตกไปทั่วโลก

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ ยืนยันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่องค์การอนามัยโลกเพิ่งตั้งชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า "โควิด-19" อย่างน้อย 50 รายในประเทศ นับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด นอกประเทศจีน ซึ่งเป็นต้นแหล่งการแพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางภาคกลาง โดยผู้ติดเชื้อรายล่าสุดในสิงคโปร์ เป็นชายวัย 62 ปี พนักงานธนาคารดีบีเอส ตรวจพบการติดเชื้อเมื่อวันที่ 11 ก.พ. และธนาคารได้รับแจ้งผลการตรวจเมื่อเช้าวันพุธ

Advertisementหลังจากได้รับแจ้งผลการตรวจ ธนาคารดีบีเอส สั่งอพยพพนักงานทั้งหมดประมาณ 300 คน ออกจากชั้นที่ 43 ของสำนักงานใหญ่ ในอาคารศูนย์การเงินมารีนาเบย์ หรือ เอ็มบีเอฟซี (Marina Bay Financial Centre) ซึ่งเป็นชั้นที่พนักงานติดเชื้อไวรัสทำงานอยู่ พร้อมกับแจ้งให้พนักงานทุกคน ทำงานจากที่บ้านเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

ธนาคารดีบีเอสมีพนักงานในสำนักงานใหญ่ มากกว่า 5,000 คน ครอบครองพื้นที่ 18 ชั้นของอาคาร 3 ในเอ็มบีเอฟซี โดยพนักงานที่ทำงานอยู่ชั้นอื่นๆ ของอาคาร ไม่ถูกอพยพและปิดห้อง ยังคงทำงานต่อไปตามปกติ.

Advertisement