เรือสำราญเวสเตอร์ดาม เทียบท่ากัมพูชา

2020-02-13 05:40:03

เรือสำราญเวสเตอร์ดาม เทียบท่ากัมพูชา

Advertisement

หลังจากถูกปฏิเสธจากไทย, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, กวมและฟิลิปปินส์ ไม่ให้เข้าจอดเทียบท่า เนื่องจากเกรงว่า ผู้โดยสารบนเรือบางคนอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ในที่สุดเรือสำราญ “เอ็มเอส เวสเตอร์ดาม” ของบริษัทฮอลแลนด์ อเมริกา ไลน์ ก็ได้เข้าจอดเทียบท่าแล้ว เมื่อรัฐบาลกัมพูชาอนุญาตให้เรือสำราญลำนี้ เข้าจอดเทียบท่าในเมืองสีหนุวิลล์ เมืองชายฝั่งทะเลของประเทศ และให้ผู้โดยสารลงจากเรือได้ ดยเรือสำราญเวสเตอร์ดาม ซึ่งมีผู้โดยสาร 1,455 คน และลูกเรือ 802 คน จอดเทียบท่าที่เมืองสีหนุวิลล์ในเช้าวันพฤหัสบดี และจะยังจอดอยู่ในสีหนุวิลล์อีกหลายวันเพื่อให้ผู้โดยสารขึ้นฝั่งไปเที่ยวจับจ่ายใช้สอย

บริษัทระบุว่า นักท่องเที่ยวจะลงเรือท่องเที่ยวอยู่ในเมืองสีหนุวิลล์อีกหลายวัน จากนั้นก็จะเปลี่ยนไปขึ้นเครื่องบินเช่าเหมาลำเดินทางต่อไปยังกรุงพนมเปญ เมืองหลวงกัมพูชา เพื่อเดินทางกลับประเทศของแต่ละคน โดยทางบริษัทฮอลแลนด์ อเมริกา ไลน์ จะเป็นผู้จัดการเรื่องค่าตั๋วเครื่องบินให้ทุกคนในการเดินทางกลับประเทศ นอกจากนี้ ทางบริษัทก็จะคืนเงินและให้เครดิตในการล่องเรือในอนาคตแบบร้อยเปอร์เซ็นต์แก่ผู้โดยสารทุกคน

ด้านวินเซนต์ สมิต กัปตันเรือ กล่าวกับผู้โดยสารว่า เมื่อถึงสีหนุวิลล์ จะมีเจ้าหน้าที่ของกัมพูชาขึ้นมาตรวจสุขภาพทุกคนบนเรือในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนที่จะมีการอนุญาตให้ทุกคนลงจากเรือ
ฮอลแลนด์ อเมริกา ซึ่งบริษัทคาร์นิวัล คอร์ปอเรชั่น ในเมืองไมอามี สหรัฐ เป็นเจ้าของ ระบุในแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ไม่มีเหตุผลที่เชื่อได้ว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่บนเรือเวสเตอร์ดาม เพราะไม่พบว่ามีผู้โดยสารล้มป่วย