ห้างดังวอน ตร.ด่านขุนทดจับมือโพสต์กราดยิง

2020-02-12 18:50:33

ห้างดังวอน ตร.ด่านขุนทดจับมือโพสต์กราดยิง

Advertisement

ห้างดังด่านขุนทดให้ปากคำเพิ่มเติม วอนขอให้ตำรวจตามจับตัวมือดีโพสต์ยิงกราดสร้างความเสียหายลูกค้าหวาดกลัวบางตา ตำรวจเรียกแม่มาสอบเพิ่ม

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่ สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ร.ต.อ.กุศล แก้วสารพัดนึก พนักงานสอบสวนเวร ได้เชิญ น.ส.ธนภร นาคน้อย ผู้จัดการห้างบิ๊กซีสาขาด่านขุนทด พร้อมด้วยนายชนทัศ ส่งเสริม ผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้า เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมจากกรณีที่เวลาประมาณ 22.00 น.ของเมื่อคืน ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีา โดยแจ้งว่ามีบุคคลใช้ชื่อเฟซบุ๊ก "สิงห์ คนองนา" ได้โพสต์ข้อความในกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง ใจความว่า "คนเราตายกันได้ทุกนาทีจบข่าวที่โคราชต่อไปจะไปยิงกราดบิ๊กซีด่านขุนทด เต้ยศักดิ์ เด็ก ซับพลูใหญ่" ทำให้มีการแชร์ต่อๆกันไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งสร้างความตื่นตระหนกให้กับทางห้างรวมถึงพนักงาน จนเช้าวันนี้ตลอดช่วงกลางวันที่ผ่านมาพบว่าบรรยากาศห้างดังกล่าวได้รับผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดพบว่ามีลูกค้าไปจับจ่ายใช้สอยบางตา และวันนี้ก็ได้มาให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมทั้งวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการทางกฎหมายกับเจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์ข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด

สืบเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่าน พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สส.สภ.ด่านขุนทด ได้รับทราบและพอสืบทราบได้ว่า เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสน์ข้อความดังกล่าวนั้นจะอยู่ในพื้นที่ ต.หินดาด ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา แล้วจึงได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ปราโมทย์ สิมหลวง ผกก.สภ.หินดาด และเช้ามืดที่ผ่านมาได้นำกำลังตำรวจขอเข้าไปตรวจสอบที่บ้าน น.ส.เจียมจิรา เจนเลื่อย อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 431 ม.6 ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งสอบถามทราบว่าเป็นแม่ของนายศราวุฒิ ชูชีพ อายุ 21 ปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่านายศราวุฒินี้ เป็นเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อว่าสิงห์ คนองนา ที่โพสต์ข้อความยิงกราดห้างดังดังกล่าว

จากนั้นตลอดทั้งวัน พ.ต.อ.ปราโมทย์ สิมหลวง ผกก.สภ.หินดาด และ พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สส.สภ.ด่านขุนทด ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามค้นหาตัวนายศราวุฒิ ชูชีพ ตามบ้านญาติพี่น้อวคนรู้จักรวมถึงเทือกสวนไร่นาต่างๆที่คาดว่าจะเป็นที่นายศราวุฒิพักอาศัยอยู่ แต่ก็ยังไม่พบตัว จากนั้นก็ได้เชิญ น.ส.เจียมจิรา เจนเลื่อย มาสอบถามข้อมูลนายศราวุฒิลูกชายเพิ่มเติมที่ สภ.ด่านขุนทด

น.ส.เจียมจิรา ได้เปิดเผยว่าลูกชายตนเองตั้งแต่โตมาไม่เคยทำคุณประโยชน์หรือสิ่งดีให้กับครอบครัวเลย ทำงานรับจ้างไปวันๆและเมื่อใดที่พอมีเงิน100-200 บาท ก็จะนำเงินไปซื้อเหล้ามาดื่ม ดื่มได้สักพักก็จะเกิดอาการควบคุมสติไม่อยู่ก่อเหตุสร้างความวุ่นวายต่างๆเรื่อยมา เคยพามาพบแพทย์แพทย์ก็บอกว่าเป็นโรคลมชักและก็ให้ยาระงับสติอารมณ์มากิน ตั้งแต่ก่อนปีใหม่จนถึงวันนี้นานประมาณเกือบ3เดือนมานี้ยังไม่พบหน้าตัวนายศราวุฒิลูกชายเลย ไม่รู้ว่าไปพักอาศัยทำอะไรอยู่ที่ไหน ตนเองรู้สึกเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหากว่าเป็นความผิดของลูกชายตนจริงก็นำตัวเขาไปดำเนินคดีได้เลยและพร้อมให้ข้อมูลทุกอย่างหากรู้ว่านายศราวุฒิอยู่ที่ไหน แต่ถ้าจะให้ตนชดใช้ค่าเสียหายให้กับทางห้างดังเนื่องจากความเสียหายจากการกระทำผิดของลูกชายตนนั้นตนเองก็ไม่รู้จะมีเงินใดมาชดใช้ให้เพราะที่บ้านมีฐานะยากจน

ส่วนทางด้าน พ.ต.ท.วิวัฒน์ สอบกิ่ง รอง ผกก.สอบสวน และ พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิต รอง ผกก.สส. สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง สภ.ด่านขุนทด และ สภ.หินดาด ไม่นิ่งนอนใจ ติดตามหาตัวนายศราวุฒิ ชูชีพ ตลอดทั้งวันก็ยังไม่พบ ซึ่งวันนี้พร้อมให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานความผิดให้ชัดเจนเพิ่มเติม เพื่อจะได้นำประกอบขออนุมัติหมายศาลเพื่อออกหมายจับนายศราวุฒิมาดำเนินคดีต่อไป