สวยใส วัย 53 เผยโฉมหน้าอดีตนางเอกจีนซุปตาร์ "โจวไห่เม่ย"

2020-02-13 07:15:20

สวยใส วัย 53  เผยโฉมหน้าอดีตนางเอกจีนซุปตาร์ "โจวไห่เม่ย"

Advertisementนักแสดงในตำนาน  "โจว ไห่เม่ย"  นางเอกฮ่องกงสุดฮอตในอดีต ช่วงยุค 80-90 ที่เคยฝากผลงานดังมากมาย เป็นที่จดจำของบรรดาแฟนๆ ในยุคนั้นกาลเวลาผ่านมาร่วม 30ปี "โจว ไห่เม่ย" หรือในชื่อภาษาอังกฤษ แคที โจว (Kathy Chow) นับเป็นนักแสดงระดับตัวแม่  โดยในยุคนั้นเธอได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงหญิงที่โด่งดังทางสายงานละครมากที่สุดในฮ่องกง  และยังเคยได้รับการโหวตให้เป็นหญิงสาวในฝันของชายหนุ่มในไต้หวันอีกด้วย จนทำให้เธอมีฉายาให้ว่า "ชารอน สโตนแห่งเอเชีย"  และยังมีผลงานจนทุกวันนี้

"โจวไห่เม่ย" เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2509 ที่ฮ่องกงในครอบครัวฐานะดี เธอมีชื่อเล่นว่า “อาเม่ย” (Amei) เป็นลูกคนกลางของครอบครัวโดยมีพี่ชายและน้องสาวอีกอย่างละ 1 คน ในวัยเด็กสุขภาพของเธอไม่ค่อยดีนักเพราะเธอมีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้หรือไซนัส (Sinusitis) แต่เธอใฝ่ฝันที่จะเข้าวงการบันเทิง เพราะเธอชอบการเต้นรำเป็นอย่างมาก และมีกีฬาโปรดคือบาสเกตบอล


เธอมักใช้เวลาว่างจากการเรียนไปเล่นบาสเกตบอลอยู่เป็นประจำจึงทำให้เธอตัวสูงกว่าเด็กสาวในวัยใกล้ ๆ กันแต่ด้วยปัญหาสุขภาพที่มีมาแต่เกิดทำให้เธอไม่สามารถเล่นบาสเกตบอลได้อย่างสม่ำเสมอ ด้วยความที่เธอสนิทกับพี่ชายและมักจะไปเล่นคลุกคลีกับเด็กผู้ชายเป็นประจำ จึงทำให้เธอมีนิสัยเหมือนเด็กผู้ชายที่ทั้งห้าวและซุกซนเป็นอย่างมาก ดังนั้นคุณพ่อของเธอซึ่งมีเชื้อสายบรรพบุรุษเป็นขุนนางเก่ามาก่อนจึงคอยอบรมเลี้ยงดูโจวไห่เม่ยอย่างเข้มงวด  ตั้งแต่วัยเด็กจนโตเป็นวัยรุ่น  เพื่อที่จะปลูกฝังให้เธอมีนิสัยที่อ่อนหวานเรียบร้อยและเป็นกุลสตรีมากขึ้น นี่คือโฉมหน้าของเธอ ในอายุ 53 ปี
แท็กที่เกี่ยวข้อง