"สิระ"ทุ่ม 10 ล้านแจกคนโชว์หลักฐาน ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน (คลิป)

2020-02-12 15:50:50

"สิระ"ทุ่ม 10 ล้านแจกคนโชว์หลักฐาน ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน (คลิป)

Advertisement

"สิระ"ทุ่ม 10 ล้านแจกคนโชว์หลักฐาน ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน เหตุการณ์ละ 1 แสน โดยไม่ต้องพิสูจน์ โวขนหน้าแข้งไม่ร่วงมีตั้ง 500 ล้าน หวังกู้ภาพลักษณ์สภาฯ  พร้อมขู่ฟ้องกลับ”เสรีพิศุทธ์”ปมปลดจากเก้าอี้ประธาน ป.ป.ช.  

เมื่อเวลา 12.38 น. วันที่ 12 ก.พ.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) แถลงว่าจากปัญหาการเสียบบัตรแทนกันของส.ส.จนทำให้การบังคับใช้ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ต้องล่าช้าออกไป ไม่เป้นที่ไว้วางใจกับประชาชน ดังนั้นตนคิดว่านับจากวันนี้เป็นตนไปหากสื่อมวลชนและพลเมืองดีทั่วไป ส.ส.มีการเสียบบัตรแทนกัน2 ครั้งขึ้นไป กับการลงมติกฎหมายทุกฉบับ รวมทั้งญัตติต่างๆ หากมีหลักฐานดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือวีดีโอสามารถรับเงินกับตนได้ เหตุการณ์ละ1แสนบาท โดยไม่จำกัดเหตุการณ์ แต่ห้ามก๊อปปี้ภาพเขาแล้วมารับเงิน โดยหลักฐานดังกล่าวไม่ต้องผ่านการตรวจสอบในชั้นศาล หรือตั้งคณะกรรมาธิการตรวจสอบ แต่สามารถมารับเงินโดยตรงกับตนได้เลย เพราะตนมีทรัพย์สินถึง 500 ล้านบาท คิดว่างานนี้คงไม่เกิน 10 ล้านบาท ยังเหลือเงินอีกตั้ง 490 ล้านบาท ทั้งนี้สำหรับผู้ที่นำหลักฐานมาเปิดเผยตนมีวิธีปกปิดไม่ให้ได้รับผลกระทบตามมา 

นายสิระ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนทำเช่นนี้เพราะเชื่อว่าการเสียบบัตรแทนกันไม่มีเฉพาะฝ่ายรัฐบาลเท่านั้น มีส.ส.ฝ่ายค้านด้วยหรือไม่ ตนจึงต้องการดัดหลังคนที่ไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่ สร้างความเสื่อมเสียต่อสภา และต้องการให้การทำงานของส.ส.โปร่งใสซื่อสัตย์สุจริต ตามที่สาบานตนไว้

ส่วนกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมใจไทย ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฏร (กมธ.ป.ป.ช.) ระบุว่า จะฟ้องดำเนินคดีกับบุคคลที่ทำให้ตนเองพ้นจากตำแหน่งประธาน กมธ.ป.ป.ช.นั้น นายสิระ กล่าวว่า ถือเป็นสิทธิ์ แต่หากเป็นการฟ้องร้องเท็จตนก็จะฟ้องดำเนินคดีกลับกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เช่นกัน อย่างไรก็ตามตนเห็นว่าเรื่องดังกล่าวไม่ควรทำให้คดีความรกศาลเพราะมีการฟ้องร้องกันเยอะแล้ว แต่ควรจะหันมาแก้ไขปัญหาดังกล่าวในสภาฯจะดีกว่า