“อัจฉริยะ”นำลูกของ “ลุงเสี้ยว” ฟ้องศาลขับไล่ “ทวี”ออกจากที่ดิน

2020-02-12 11:13:06

“อัจฉริยะ”นำลูกของ “ลุงเสี้ยว” ฟ้องศาลขับไล่ “ทวี”ออกจากที่ดิน

Advertisement

“อัจฉริยะ” พาลูกของ “ลุงเสี้ยว” ฟ้องศาลจังหวัดราชบุรี ขับไล่ “ทวี ไกรคุปต์” ออกจากที่ดิน 23 ไร่ พร้อมเรียกค่าเสียหาย 85,000บาท


เมื่อวันที่ 12 ก.นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย น.ส.ปราณี นำพา และ น.ส.อำไพ นำพา ลูกสาว ของนายเสี้ยว นำพา เดินทางมาฟ้องขับไล่ต่อศาลจังหวัดราชบุรี กรณที่ นายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกร์คุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) บุกรุกที่ดิน โดยเอกสารที่ยื่นฟ้องเป็นบันทึกการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ระบุว่า คณะเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดค่าพิกัดโดยรอบแปลงพบว่านายทวี นั้นรุกล้ำที่ดินจำนวน 10 จุด รวม 23 ไร่ ซึ่งเคยมอบเอกสารดังกล่าวให้กับ พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร พนักงานสอบสวน สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เจ้าของคดีที่ได้มีการแจ้งความว่านายทวี ไกรคุปต์ บุกรุกที่ดินตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค.2562 เพื่อดำเนินคดีกับนายทวี แต่ยังไม่คืบหน้า


นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้พาครอบครัวที่ถูกรุกที่มาฟ้องต่อศาล ที่เดินทางมาวันนี้เพราะมองว่าหากรอพนักงานสอบสวนดำเนินคดีเกรงว่าจะช้า จึงมาฟ้องศาลเอง เป็นการฟ้องแพ่ง ฟ้องขับไล่ เพราะเป็นที่ดินของรัฐ หากศาลวินิจฉัยให้ขับไล่แล้ว นายทวีไม่ออกจากพื้นที่ จะฟ้องอาญาข้อหาบุกรุกต่อไป

ด้าน น.ส.ปราณี ระบุว่า นายทวีมาปลูกต้นมะพร้าวเมื่อวันที่ 7 ก.ค.2562 จากนั้นอีก 2 วันก็เข้ามาล้อมรั้วลวดหนาม โดยพาคนงานอีกหลายคนเข้ามาในพื้นที่โดยไม่สนใจคำพูดของตนเอง ยืนยันว่าพื้นที่นี้เป็นของครอบครัว ทำการเกษตรตั้งแต่ พ.ศ.2517 วันนี้มาฟ้องศาลต้องการให้ถอนรั้ว และ ถอนต้นมะพร้าวออกไป พร้อมเรียกค่าเสียหาย 85,000บาท