ตร.เก็บหลักฐานเพิ่มศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

2020-02-10 17:35:17

ตร.เก็บหลักฐานเพิ่มศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

Advertisement

ตำรวจและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ขณะที่ คปภ. เร่งจ่ายสำรวจความเสียหายจ่ายสินไหมทดแทนให้ร้านค้า

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ตลอดทั้งวันยังคงมีบรรดาญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต เข้ามาขอรับศพของผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา โดยขั้นตอนการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเนื่องจากเจ้าหน้าที่มีการจัดคิวและให้ญาติตรวจสอบรายชื่อก่อนเข้ารับศพ ขณะที่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข เจ้าหน้าที่อาสาแต่งหน้าศพฟรี เข้ามาให้บริการและช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ส่วนบรรยากาศที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ญาติและครอบครัวของผู้สูญเสีย รวมทั้งพี่น้องประชาชน ในพื้นที่จ.นครราชสีมา เข้ามาร่วมกันวางดอกไม้ พร้อมทั้งเขียนข้อความ เพื่อไว้อาลัย แก่ผู้สูญเสียอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภาค 3 ประมาณ 20 นาย เข้าตรวจสอบภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช อีกครั้ง สำหรับจุดที่เจ้าหน้าที่เข้าเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ตั้งแต่ชั้น 1-6 เนื่องจากคนร้ายก่อเหตุในหลายจุด โดยเฉพาะจุดที่สำคัญ ห้องคอนโทรล และห้องเย็นชั้น LG ที่คนร้ายหลบซ่อนตัว ส่วนสาเหตุการลงมือก่อเหตุ ต้องรอให้ สภ.โพธิ์กลาง เป็นผู้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปมูลเหตุแรงจูงใจที่ก่อเหตุ โดยอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมีหลายขนาดแต่ใช้อาวุธปืนสงคราม HK เป็นหลัก

ส่วนของการเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสีย ล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.ภาค4 นครราชสีมา และ บริษัท ฟอลคอลประกันภัย จำกัด (มหาชน) ลงพื้นที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อตรวจสอบความเสียหายภายหลังเกิดเหตุ เพื่อดำเนินการพิจารณาชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ตามความคุ้มครองในกรมธรรม์ตามเงื่อนไขและความคุ้มครองที่ทางศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชได้ทำปะกันภัยไว้

น.ส.พุทธภร วงค์รอด ผอ.ภาค สำนักงานงาน คปภ.ภาค4 (นครราชสีมา) กล่าวว่า คปภ.มีหน้าที่กำกับดูแลธุรกิจประกันภัย รวมถึงการคุ้มครองสิทธิประโยชน์ ด้านการประกันภัยให้กับผู้ประกอบการและประชาชน

ด้าน นายอำนาจ มาตรง ผอ.อาวุโสฝ่ายกฎหมายและสินไหม ได้ระบุภายหลังเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ว่า เข้าพื้นที่เพื่อเร่งตรวจสอบความเสียหาย เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาสินไหม โดยทางบริษัทได้ตรวจสอบพบว่า มีผู้ประกอบการภายในห้างสรรพสินค้าหลายรายได้มีการทำประกันภัยทรัพย์สินไว้ กับบริษัท ซึ่งบริษัทจะเร่งดำเนินการพิจารณาชดใช้สินไหมโดยเร็ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง