ผวา! คนร้ายสาดกระสุนใส่บ้าน เร่งแกะรอยวงจรปิดไล่ล่า

2020-02-10 15:25:21

ผวา! คนร้ายสาดกระสุนใส่บ้าน เร่งแกะรอยวงจรปิดไล่ล่า

Advertisement

บ้านข้างเคียงผวา! คนร้ายสาดกระสุนใส่บ้านทั้งกลางวันกลางคืนเร่งแกะกล้องวงจรปิดล่าตัว

วันที่ 9 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ. กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านที่ 400/66 หมู่ 6 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย หลังคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงบริเวณหน้าบ้านและยิงเข้าไปในบ้านถึง 2 ครั้ง

ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.45 น. ของเมื่อคืนวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมาและเมื่อวันที่ 10 ก.พ.เวลาประมาณ 11.20 น. จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้น มีรั้วสูงมิดชิด อยู่ภายในเนื้อที่กว่า 100 ตารางวา โดยประตูรั้วล็อคอยู่ ภายในบ้านไม่มีใครอาศัยอยู่ พบเพียงรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดอยู่ในบ้าน
เจ้าหน้าที่ต้องปีนรั้วเข้าไปเก็บหัวและปลอกกระสุนที่อยู่ภายในบ้าน ตรวจสอบที่ประตูรั้วพบว่ากระสุนโดนเหล็กทะลุเข้าไปในบ้านโดนท่อประปาแตก ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอาศัยอยู่ในบ้าน เพราะพากันหนีออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อคืน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย

การก่อเหตุในครั้งนี้ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ข้างเคียงเป็นอย่างมาก จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณข้างเคียงพบว่า คนร้ายเป็นชายมาคนเดียวอายุประมาณ 35-45 ปี สวมเสื้อลายพรางแขนยาวสวมหมวกไหมพรม ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาก่อเหตุจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมาได้มีรถยนต์กระบะต้องสงสัยมาวนดูลาดเลา 2-3 รอบ จากนั้นเมื่อกลางดึกก็ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาก่อเหตุยิงอย่างอุกอาจ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานสาเหตุการก่อเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาวและเรื่องส่วนตัว ซึ่งจะเรียกเจ้าของบ้านมาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อเป็นหลักฐานขอศาลจังหวัดเชียงรายอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป