“กำนันป่อง” บอกเรื่องจริง คำทำนาย “หลวงพ่อคูณ”

2020-02-10 15:20:29

“กำนันป่อง” บอกเรื่องจริง คำทำนาย “หลวงพ่อคูณ”

Advertisement

“กำนันป่อง” บอกคำทำนายหลวงพ่อคูณ “กูมองเห็น ลูกหลานกูเจ็บตายตึกใหญ่กลางเมืองบ้านเอ็ง คนร้องโอดโอย” เป็นเรื่องจริง แต่ไม่ได้มีการจดบันทึกว่าท่านพูดเอาไว้เมื่อไหร่ ที่ไหน อย่างไร

จากกรณี “เพจแจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด” โพสต์ข้อความระบุว่า ถ้ายังจำกันได้ เมื่อหลายปีก่อน ก่อนหลวงพ่อคูณมรณภาพ ท่านบอกไว้ว่า “กูมองเห็น ลูกหลานกูเจ็บตายตึกใหญ่กลางเมืองบ้านเอ็ง คนร้องโอดโอย” คนก็คิดว่าเป็นตึกคลังจะถล่ม แต่ก็ไม่ใช่คลัง จนไม่มีคนกล้าไปเดินห้างคลัง เพราะตอนนั้น “เทอมินอล” ยังสร้างไม่เสร็จเลยด้วยซ้ำ แล้วหลังจากนั้นไปก็ไม่มีเหตุการณ์ที่ท่านกล่าว จนมาถึงวันนี้ ตอนนี้ที่เกิดเหตุ‬ terminal21 korat #ทำนายว่าจะเกิด 36 แต่เกิด 63 ค่ะ เศร้ากับเหตุการณ์จริงๆ ปี 2536 ตึกถล่ม ปี 2563 เหตุกราดยิง 36,63 ปีแห่งความสูญเสียจริงๆขนลุกเลย 

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์นิว 18 ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง นายธวัฒชัย แสนประสิทธิ์ หรือ “กำนันป่อง” อายุ 51 ปี กรรมการวัดบ้านไร่ เกี่ยวกับการแชร์ข้อความดังกล่าวที่หลวงพ่อคูณเคยทำนายไว้ โดยกำนันป่อง กล่าวว่า เคยได้ยินคนพูดกันว่าหลวงพ่อคูณท่านพูดเอาไว้เช่นนั้นจริง แต่ไม่ได้มีการจดบันทึกเอาไว้ ว่าท่านพูดเอาไว้เมื่อไหร่ ที่ไหน อย่างไร

“กำนันป่อง” กล่าวต่อว่า ได้รับใช้หลวงพ่อคูณตั้งแต่ปี 2530 ตลอดมาจนท่านมรณภาพ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2545 ตอนนั้นรับตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ผมไปกราบท่าน ท่านพูดว่า มึงจำไว้ประเทศชาติจะวุ่นวาย เพราะแย่งที่กันอยู่ แย่งรูกันแทง แย่งอำนาจการปกครอง ผู้น้อยไม่ฟังผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่จะไร้เหตุผล คนไทยจะแตกสามัคคี อันนี้เป็นคำพูดของท่านที่ผมจดบันทึกไว้ คือ ท่านจะพูดเสมอว่าให้คนไทยสามัคคีกัน อย่าแตกแยกกัน

เมื่อถามถึงเหตุการณ์สูญเสียที่เกิดขึ้นที่โคราช “กำนันป่อง” กล่าวว่า แม้คนเราจะเกิดความกดดันมาก แต่ไม่น่าจะทำขนาดนั้น ความเครียด ความกดดัน ทุกคนมี แต่ไม่ควรทำแบบนี้ จะแค้นโกรธ ก็ว่ากันไปตามระบบระเบียบ กฎหมาย โดยส่วนตัว เสียใจคิดว่าไม่น่าเกิดขึ้นในโครราช หรือเกิดในประเทศไทย แม้ทุกอย่างมีที่มา แต่ไม่ควรทำร้ายผู้บริสุทธิ์

ขอบคุณเพจแจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด

แท็กที่เกี่ยวข้อง