“สุวัจน์-เทวัญ”รดน้ำศพ “น้องเจมส์บอนด์” วัย 13 ปี

2020-02-09 22:35:41

“สุวัจน์-เทวัญ”รดน้ำศพ “น้องเจมส์บอนด์” วัย 13 ปี

Advertisement

“สุวัจน์-เทวัญ”รุดเยี่ยมเหยื่อกราดยิงโคราชที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ ก่อนเดินทางไปยังวัดสามัคคี เป็นประธานรดน้ำศพ “น้องเจมส์บอนด์” วัย 13 ปี ยายชี้คนร้ายจิตใจโหดเหี้ยม ยิงแม้กระทั่งเด็กนักเรียนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ 

เมื่อวันที่  9 ก.พ. ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เมื่อเวลา 14.30 น.นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ ที่ปรึกษา รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา และ นพ.วรรณรัตน ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา รุดเยี่ยมอาการผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงของ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ทหารสังกัดสรรพาวุธที่ 22 จ.นครราชสีมา พร้อมมอบกระเช้าเครื่องดื่มบำรุงกำลังและเงินให้ผู้บาดเจ็บทุกราย เพื่อเป็นกำลังใจ 


นายสุวัจน์ ได้กล่าวให้กำลังใจกับผู้ป่วยและญาติผู้ประสบเหตุในครั้งนี้ ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้ได้รับผลกระทบและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก รวมทั้งนายทหาร ตำรวจและหน่วยกู้ภัยที่เสียสละ พี่น้องประชาชนน่าเห็นใจมาก ดังนั้น สิ่งที่ต้องทำอย่างเร่งด่วนคือการเยียวยาผู้บาดเจ็บ ญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตและให้กำลังใจช่วยกันฟื้นฟูจิตใจ รวมทั้งโครงสร้างพื้นฐาน และการพลิกฟื้นเศรษฐกิจให้กลับมาดีขึ้น โคราชเป็นเมืองศักดิ์สิทธ์ เราตัองร่วมมือกันทั้งภาครัฐและเอกชน มีอะไรต้องช่วยกัน 

จากนั้น เวลา 16.00 น.เดินทางไปเป็นประธานรดน้ำศพ ด.ช.รัชชานนท์ กาญจนาเมธี หรือ น้องเจมส์บอนด์  อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบุญวัฒนา เสียชีวิตที่วัดป่าศรัทธา ขณะเดินทางกลับบ้าน 


นางจวน ปืนพิมาย  ยายของน้องเจมส์บอนด์ กล่าวว่า การกระทำของคนร้ายในครั้งนี้ มีจิตใจโหดเหี้ยม ยิงแม้กระทั่งเด็กนักเรียนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ทำให้มีผู้เสียชีวิต และ ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ น้องเจมส์บอนด์ เป็นหลานชายคนเดียว โดยเข้าไปเรียนอยู่ในตัวเมืองนครราชสีมา ก่อนเกิดเหตุ น้องกำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับบ้านพักในตัวเมือง แต่มาถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตอย่างน่าเวทนา

ทั้งนี้ งานศพน้องเจมส์บอนด์ อยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ สวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 9-14 ก.พ. 2563 และวันที่ 15 ก.พ. 2563 เป็นพิธีพระราชทานเพลิงศพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง