รมช.พาณิชย์​สั่งเยียวยาร้านค้าเทอร์​มินอล 21

2020-02-09 18:40:51

รมช.พาณิชย์​สั่งเยียวยาร้านค้าเทอร์​มินอล 21

Advertisement

รมช.พาณิชย์​รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล​ในฐานะเป็นคนโคราช พร้อม​สั่งเยียวยาร้านค้าในห้างเทอร์​มินอล 21 เพื่อให้บรรยากาศ​การจับจ่ายใข้สอยกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วหลังพากันเสียขวัญ​ทั้งเมืองย่าโม

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ เดินทางมาที่โรงพยาบาลมหาราช  จ.นครราชสีมา เพื่อเยี่ยมปลอบขวัญ​และให้กำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงประชาชนที่ห้างเทอร์มินอล 21

นายวีร​ศักดิ์​ กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปถึงครอบครัวของผู้สูญเสียและผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคน จากเหตุการณ์​ในครั้งนี้ รวมถึงต้องขอขอบคุณหน่วยงานทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมกันปฏิบัติงานช่วยเหลือพี่น้องชาวโคราชอย่างสุดความสามารถ​ และขอให้ผู้บาดเจ็บหายเป็นปกติปลอดภัยทุกคน 

นายวีรศักดิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์​ครั้งนี้สะเทือนขวัญ​ต่อพี่น้องชาวโคราชเป็นอย่างมาก ซึ่งตนกังวลว่าเศรษฐกิจ​ในพื้นที่อาจจะได้รับผลกระทบหาก ประชาชนไม่กล้าออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าตามปกติ ดังนั้น จึงได้มอบหมายให้กรมพัฒนา​ธุรกิจ​การค้า​ไปพิจารณา​หามาตรการเยียวยาภาคธุรกิจและผู้​ประกอบการ​ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุสลดใจดังกล่าว ขณะเดียวกันก็อาจจะขอหารือกับผู้บริหาร​ของห้างสรรพสินค้า​เทอร์มินอล 21 ด้วยว่าจะช่วยกันฟื้นฟูจิตใจของพนักงาน และผู้ประกอบการห้างร้านต่างๆที่เช่าพื้นที่ภายในห้างให้มีขวัญ​และกำลังใจดีขึ้นได้อย่างไร ซึ่งหากกระทรวงพาณิชย์​สามารถข่วยเหลือสิ่งใดที่เป็นประโยชน์​ได้ก็พร้อมดำเนินการอย่างเต็มที่


แท็กที่เกี่ยวข้อง