“สุดารัตน์”ชื่นชม ผบ.ตร.-จนท. ปฏิบัติหน้าที่ดีเยี่ยมยุติความรุนแรง

2020-02-09 18:30:10

“สุดารัตน์”ชื่นชม ผบ.ตร.-จนท. ปฏิบัติหน้าที่ดีเยี่ยมยุติความรุนแรง

Advertisement

“คุณหญิงสุดารัตน์”ชื่นชม ผบ.ตร. และ จนท. ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมเพื่อยุติความรุนแรง ลดการสูญเสีย รวมทั้งพี่น้องบุคลากรทางการแพทย์ คุณหมอ-พยาบาลทุกท่าน

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โพสต์ข้อความผ่านเพจ “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ sudarat keyuraphan” ระบุว่า ดิฉันขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อญาติและครอบครัวของผู้สูญเสียทั้ง 27 ราย และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 57 ราย ทำการรักษา พักฟื้นร่างกาย และกลับมาแข็งแรงโดยไว ในฐานะลูกหลานคนโคราช ไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์ร้ายแรงเช่นนี้เกิดขึ้น ดิฉันได้ติดตามข่าวสารอยู่ตลอดทั้งคืน และต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย รวมทั้งอาสาสมัครทุกท่าน ที่เสียสละทุ่มเทเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ติดอยู่ในห้าง และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งขอชวนพวกเราทุกคนร่วมกันไว้อาลัยให้กับสองนายตำรวจ คือ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ตำรวจพลร่มรุ่น 74 นสต.2/49 และ ส.ต.ท.กฤษฎา การุณ สังกัดอรินทราช 26 ซึ่งได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า ขอชื่นชม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ ร่วมไปกับ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3, หน่วย Commando กองบังคับการตำรวจราชวัลภลรักษาพระองค์ 904, หน่วยหนุมาน กองบังคับการปราบปราม, หน่วยอรินทราช 26 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ,หน่วยนเรศวร 261 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำลังสุรนารี ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมเพื่อยุติความรุนแรงและลดการสูญเสีย ไปจนถึงขอชื่นชมพี่น้องบุคลากรทางการแพทย์ คุณหมอ-พยาบาลทุกท่านทั้งในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียงที่ได้เตรียมความพร้อม และทุ่มเททำการรักษา ทั้งผู้สูญเสีย-บาดเจ็บ อย่างทันท่วงทีตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทั้งได้รับทราบด้วยว่าหลังจากนี้กรมสุขภาพจิต ยังได้เตรียมการดูแลสภาพจิตใจของประชาชน ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทั้งทางตรงและทางอ้อมอย่างเร่งด่วนด้วย หลังจากนี้ ดิฉันขอชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมกันส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวโคราช ร่วมกันเยียวยากันและกัน ร่วมกันดูแลหัวใจของกันและกัน และจับมือกันฟันฝ่าโศกนาฏกรรมครั้งนี้ไปให้ได้ #PrayForKorat #SaveKorat

ขอบคุณเพจคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ sudarat keyuraphan