สุดเศร้าผู้กองทหารพรานชายแดนใต้ ไปเลี้ยงรุ่นโคราชโดนยิงดับ

2020-02-09 02:15:37

สุดเศร้าผู้กองทหารพรานชายแดนใต้ ไปเลี้ยงรุ่นโคราชโดนยิงดับ

Advertisement

แอดมิน “เพจร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้”เศร้า “ร.อ.ศิริวิวัฒน์ แสงประสิทธิ์”ผู้กองทหารพรานชายแดนใต้ไปงานเลี้ยงรุ่นโคราช โดนยิงเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. แอดมิน “เพจร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้” โพสต์ข้อความระบุว่า จากเหตุการณ์ในวันนี้ที่โคราชที่ไอ้ทหารคลั่งไล่ยิงไล่ฆ่าผู้คนล้มตายและบาดเจ็บเยอะแยะมากมาย วันนี้แทบไม่เป็นอันทำอะไรเลย นั่งคอยติดตามข่าวตลอดเวลา มีการลงภาพผู้เสียชีวิตหลายศพ เราก็แชร์ลงในกลุ่มไลน์ แล้วก็มีภาพนึงที่มีผู้ชายคนนึงนอนเสียชีวิตราบอยู่บนเบาะทางด้านหน้ารถกระบะ มีผ้าขาวม้าลายๆ คาดเอว มีขวดน้ำเปล่าอยู่ในมือ มีแหวนหัวสีส้มๆ แดงๆ อยู่ที่นิ้วมือ มองไม่เห็นหน้าคนตาย ตอนที่แชร์ ไม่ทราบด้วยซ้ำว่าใคร คิดแค่ว่าทุกคนเป็นคนที่เราไม่รู้จัก เป็นคนไกลตัว เป็นคนที่โชคร้ายที่สังเวยชีวิตให้กับไอ้คนบ้าคนนั้น ไม่ได้เอะใจ ไม่ได้สังหรณ์ใจ 

แอดมิน “เพจร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้” ระบุอีกว่า จนกระทั่งพี่น้อยอีโอดีมาบอกว่าหนึ่งในเหยื่อที่โดนยิงตายที่โคราชมี ผบ.ร้อยของกรม 49 คนนึงด้วยนะ แกพาครอบครัวขับรถจาก อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เพื่อไปเลี้ยงรุ่นที่โคราช เราก็เอ๊ะใครวะ ใช่เหรอพี่น้อย พี่น้อยฟังมาผิดรึเปล่า เลยตัดสินใจโทรหาพี่ทหารที่สนิทกันอีกท่านนึง โทรไปถามพี่เค้าว่าพี่ ผบ.ร้อยคนไหนของกรม 49 ที่โดนยิงคะ พี่เค้าเงียบไปซักพักนึงแล้วตอบมาว่า พี่หมีครับน้อง เราเงียบไปแป๊บนึงแล้วถามกลับไปว่า พี่หมีของ 4914 น่ะเหรอคะพี่ พี่แน่ใจนะคะ แล้วพี่หมีไปทำอะไรที่โคราชคะ พี่เค้าตอบมาว่าพาครอบครัวไปเลี้ยงรุ่นครับน้อง เท่านั้นแหละปล่อยโฮร้องไห้หนักมาก ร้องแบบคนเสียสติ ฟูมฟายอยู่นานหลายชั่วโมง และทุกครั้งที่นึกถึงพี่เค้าก็ปล่อยโฮออกมาอีก ทำใจไม่ได้ ตั้งรับไม่ทัน กับพี่หมีนี่เป็นพี่ชายที่สนิทกันพอสมควร รักและเคารพแกมายาวนาน รู้จักกับแกตั้งแต่ที่ทางเพจสนับสนุนกรม 49 ซึ่งก็ไม่ต่ำกว่า 7 ปีแล้ว ตั้งแต่พี่หมีติดยศร้อยตรีจนร้อยเอกที่ดูแลกองร้อยแกมา แกเป็นพี่ทหารอีกท่านนึงที่สามารถคุยและระบายได้ทุกเรื่อง พี่หมีเป็นพี่ชายที่น่ารัก แกขอบคุณตลอด ขอบคุณเสมอที่คอยดูแลน้องๆ ที่กองร้อยของแก บางครั้งเวลาที่แกท้อแท้เวลาที่แกเครียดแกมีมาระบายและปรับทุกข์ให้ฟัง ก็จะคอยให้กำลังใจแกและบอกให้แกอดทน เพราะอีก 6 ปีข้างหน้าแกจะเกษียรราชการแล้ว

แต่แล้ววันนี้ไอ้สัตว์นรกนั่นก็มาฆ่าชีวิตของพี่หมีและยิงครอบครัวของพี่หมีที่นั่งอยู่ในรถ จนถึงตอนนี้ทราบแค่ว่าพี่หมีเสียชีวิตคาที่ แต่คนอื่นๆ ในรถคันนั้นไม่แน่ใจค่ะว่ามีใครรอดบ้าง เบาะด้านหลังมีผู้หญิงนั่งมา 3 คน ยังคงรอฟังข่าวอยู่ ขอให้มีคนรอดบ้าง ไปดูที่หน้าเฟสพี่ เห็นภาพครอบครัวที่พี่หมีลงในเฟสและบอกว่าเช็คอินที่โคราช มางานเลี้ยงรุ่น ยิ่งใจหาย อยากให้มันเป็นเพียงแค่ฝันร้าย


“จำได้ไม๊คะตอนที่แอดโพสต์เกี่ยวกับสุคิรินและได้เอ่ยถึงพี่ทหารของทางเพจซึ่งเป็นคนสุคิริน และพ่อแม่ของแกก็ชราภาพกันแล้ว แกรักพ่อแม่ของแกมาก แกเคยพูดให้ฟังว่าทุกวันนี้แกเป็นห่วงพ่อแม่ของแก เวลาแกมาอยู่ในสนามแกจะคอยกังวลว่าพ่อแม่แกจะปลอดภัยไม๊ พี่หมีเป็นลูกที่กตัญญูมากค่ะ แกรักครอบครัวของแก แกรักอาชีพทหารของแก แกรักลูกน้องของแก แอดหมายถึงพี่หมีนี่แหละค่ะ ทำไมต้องเป็นพี่หมีด้วยเหมียวขอให้พี่หลับให้สบายนะคะ ขอให้พี่ชายคนดีไปสู่สุคติ ไปสู่ภพภูมิที่ดี พี่เป็นคนดี พี่รับใช้ประเทศชาติมาเกือบทั้งชีวิต พี่ทำเพื่อคนอื่นมาโดยตลอด ทำไมคนดีๆ อย่างพี่ต้องมาจากไปเร็วแบบนี้ด้วย ไม่ยุติธรรมเลยจริงๆ จะขอจดจำพี่ชายคนนี้ตลอดไปนะคะ ไปไล่ย้อนอ่านข้อความที่เคยแช็ตกับพี่ตลอดหลายปีที่ผ่านมาแล้วก็น้ำตาไหลไม่หยุด อ่านไปร้องไห้โฮไป หัวใจสลายเหลือเกิน ไม่อยากให้เป็นแบบนี้เลย”แอดมิน “เพจร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้”

แอดมิน “เพจร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้” ระบุด้วยว่า หลับให้สบายนะคะพี่ชายคนดี จะขอจดจำพี่ชายคนนี้ตลอดไป หนูจะช่วยดูแลพ่อแม่พี่อีกแรงนะคะ พี่หมีไม่ต้องเป็นห่วงนะคะพี่ ขอบคุณพี่สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ถึงพี่หมีจะไม่ได้ตายในหน้าที่ ไม่ได้ตายในสนามรบ แต่ความเสียสละของพี่ตลอดชีวิตการเป็นทหารของพี่จะถูกจดจำตลอดไปค่ะ หนูจะคิดถึงพี่ ร.อ.ศิริวิวัฒน์ แสงประสิทธิ์ ผบ.ร้อย ทพ.4914

ด้าน เพจ army times thailand ระบุว่า พบ 1 ในผู้เสียชีวิต จากเหตุยิงในโคราช เป็นผู้กองทหารพรานชายแดนใต้ สังกัด ทพ.ฉก.49 ภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนลูกปลอดภัย เพราะอยู่ที่โรงแรม เหตุการณ์กำลังพลเสียชีวิตจากเหตุการณ์ กราดยิงที่ จ.นครราชสีมา เมื่อ 8 ก.พ.63 ร.อ.ศิริวิวัฒน์ แสงประสิทธิ์ ผบ.ร้อย.ทพ.4914 ได้ถูกยิงเสียชีวิต จากเหตุการณ์กราดยิงที่ ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่ง ร.อ.ศิริวิวัฒน์อยู่ในห้วงลาพักพาครอบครัวไปพักผ่อนในพื้นที่ จ.นครราชศรีมา และเพื่อเตรียมไปเลี้ยงรุ่น ถูกกราดยิงระหว่างขับรถบนถนน 

ขอบคุณเพจร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้,army times thailand

แท็กที่เกี่ยวข้อง