“อนุทิน”เผยเหตุกราดยิงดับ 20 ราย บาดเจ็บ 31 ราย

2020-02-09 00:50:11

“อนุทิน”เผยเหตุกราดยิงดับ 20 ราย บาดเจ็บ 31 ราย

Advertisement

รมว.สธ.เผยยอดผู้เสียชีวิต 20 ราย บาดเจ็บ 31 ราย ระดมแพทย์ผ่าตัด พยาบาลฉุกเฉิน กว่า 100 คนในพื้นที่จ.นครราชสีมา เตรียมห้องผ่าตัด ห้องไอซียู สำรองเลือด กว่า 1,700 ยูนิต ดูแลผู้บาดเจ็บจากเหตุ กราดยิง พร้อมเตรียมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านศัลยกรรม เวชศาสตร์ฉุกเฉิน วิสัญญี จิตแพทย์จากส่วนกลางพร้อมเดินทางสนับสนุนทันที

เมื่อเวลา23.00 น.วันที่ 8 ก.พ. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เดินทางไปติดตามสถานการณ์เหตุคนร้ายกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา

นายอนุทินให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับรายงานจากผู้ตรวจเขตสุขภาพที่ 9 ได้ประสานขอความร่วมมือโรงพยาบาลทุกแห่งทั้งรัฐและเอกชนใน จ.นครราชสีมา และใกล้เคียง ระดมทีมแพทย์ ทีมผ่าตัด พยาบาลกว่า 100คน และมีพยาบาลสำรองในโรงพยาบาลอีกกว่า 200 คน เตรียมห้องผ่าตัด หอผู้ป่วยหนัก สำรองเลือดไว้แล้ว กว่า 1,700 ยูนิต พร้อมดูแลผู้บาดเจ็บให้ดีที่สุด นอกจากนี้ ยังได้สำรองเลือด หอผู้ป่วยหนัก ระดมทีมแพทย์ พยาบาลผู้เชี่ยวชาญ อาทิ ด้านศัลยกรรม เวชศาสตร์ฉุกเฉิน วิสัญญี จิตแพทย์ พยาบาล จากสังกัดกรมการแพทย์ กรมควบคุมโรค กรมสุขภาพจิต พร้อมเดินทางสนับสนุนในพื้นที่ทันที


“กำชับให้ทีมรักษาทำงานเต็มที่ให้ผู้บาดเจ็บปลอดภัย และขอความร่วมมือประชาชน งดแชร์ภาพเหตุการณ์ ระงับการวิจารณ์ ”นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน  กล่าวด้วยว่า ณ เวลา 23.00 น. ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา มีผู้เสียชีวิต 20 ราย   (เสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ 16 ราย ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 3 รายและโรงพยาบาลเอกชนอีก 1 ราย ) มีผู้บาดเจ็บ 31 คน กำลังผ่าตัด 4 ราย และอยู่ไอซียู 6 ราย ทั้งนี้ไม่รู้ว่าที่ห้างเทอมินอล21 มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตอีกหรือไม่


แท็กที่เกี่ยวข้อง