“สามัคคีไทย” จี้เชือด ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน

2020-02-08 15:55:27

“สามัคคีไทย” จี้เชือด ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน

Advertisement

“สามัคคีไทย” จี้ฝ่ายเกี่ยวข้องเชือด ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน เหตุทรยศคำมั่นเเละทำชาติเสียหาย

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ดร.รยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญที่ชี้ทางออกให้ร่างกฎหมายงบประมาณ พ.ศ.2563 เเละสภาผู้เเทนราษฎรกำหนดวันประชุมเพื่อลงมติวาระที่2เเละ3ในวันที่13 ก.พ.นั้น ถือว่าทางออกจากปัญหาได้เกิดขึ้นเเล้ว เพราะเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่สร้างความเสียหายเเละถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่ตนอยากวิงวอนขอให้มีการดำเนินการโดยเร็วคือ ส.ส.ที่มีรายขื่อว่าเกี่ยวข้องกับการเสียบบัตรเเทนกันนั้นจะมีการดำเนินการเช่นใดต่อไป เพราะสังคมจับตาเรื่องนี้ รวมทั้งทำให้ภาพลักษณ์นักการเมืองเสียหายในองค์รวม

ดร.รยุศด์ กล่าวต่อว่า ร่างกฎหมายงบประมาณที่ล่าช้ามาจากการลงคะเเนนที่ไม่สุจริต ขอถามว่าพรรคต้นสังกัดเเละสภาผู้เเทนราษฎรจะจัดการอย่างไร ตนขอฝากไว้ว่าควรที่จะมีคำตอบนี้ออกมาโดยเร็วที่สุด เเละขอถามถึงความรับผิดชอบจากส.ส.เเละพรรคต้นสังกัดว่าจะเเสดงความรับผิดชอบเช่นใดเพราะสังคมเสียหายจากการกระทำเช่นนี้เเละควรมีคำตอบออกมาในทุกกรณีที่อ้างว่าส.ส.เสียบบัตรเเทนกัน และอย่าลืมว่าสภาผู้เเทนราษฎรชุดนี้มาจากการเลือกตั้งที่ว่างเว้นไปนาน เมื่อประชาชนไปเลือกพรรคเเละคนๆนั้นให้มาทำหน้าที่เเทนปวงชนชาวไทย ใช้ภาษีเพิ่อจ่ายเป็นเงินเดือนรวมทั้งค่าตอบเเทนให้ส.ส.เเต่ละคนไม่ใช่น้อยๆเเต่เมื่อ ส.ส.บางคนทรยศคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน บทลงโทษที่มีอยู่นั้น ฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรรีบดำเนินการเเละวางมาตรการในอนาคตไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก

ดร.รยุศด์ กล่าวอีกว่า คนที่อาสามาทำหน้าที่เเทนประชาชนหากได้รับความไว้วางใจจากปวงชนชาวไทยเเล้วต้องเคารพกติกาเเละเป็นตัวอย่างที่ดี ตนในฐานะคนรุ่นใหม่ที่ขออาสาสังคมเพื่อทำหน้าที่ดังกล่าวในวันข้างหน้าจึงขอให้นักการเมืองรุ่นพี่ที่มีบทบาทในวันนี้อย่าทรยศประชาชนอีกไม่เช่นนั้นความเสื่อมศรัทธาจะเกิดขึ้นเเละอาจเป็นชนวนที่นำไปสู่วงจรอุบาทว์อีกครั้ง