“ธนกร”วอนฝ่ายค้านผ่านงบวาระ 2-3 ดันเม็ดเงินลงพื้นที่

2020-02-08 15:30:52

“ธนกร”วอนฝ่ายค้านผ่านงบวาระ 2-3 ดันเม็ดเงินลงพื้นที่

Advertisement

“ธนกร”ขอบคุณศาล รธน. ทุกฝ่ายโล่งใจร่าง พ.ร.บ.งบปี 63 ไม่โมฆะ วอนฝ่ายค้านร่วมแรงร่วมใจเร่งผ่านวาระ 2-3 ดันเม็ดเงินลงพื้นที่พัฒนาประเทศ 

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ที่ประชุมสภาฯ พิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี2563ในวาระ2-3 ใหม่ว่า ต้องขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญที่หาทางออกให้กับประเทศ รัฐบาลและทุกฝ่ายรู้สึกโล่งใจที่งบประมาณปี63ไม่โมฆะ โดยจะมีการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาในวันที่ 13 ก.พ.นี้ ทั้งนี้ ตนอยากขอความกรุณาพรรคร่วมฝ่ายค้านให้ช่วยกันพิจารณาอย่างเร่งด่วนเพื่อผ่านงบประมาณในวาระ2-3 เพื่อนำเม็ดเงินไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เพราะหากล่าช้าไปกว่านี้จะส่งผลกระทบต่อการพัฒนาประเทศในหลายๆ ด้าน และฝากไปยังส.ส.ทุกคน ให้ปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการเสียบบัตรลงคะแนน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอีก

นายธนกร กล่าวอีกว่า เมื่องบประมาณปี 2563ผ่านสภาฯ รัฐบาลจะเร่งเดินหน้าทุกโครงการ โดยเฉพาะโครงการใหญ่ๆ ของรัฐบาล เพื่ออัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบ โดยเฉพาะการกระตุ้นเศษฐกิจฐานรากของประเทศผ่านมาตรการต่างๆ และจะดำเนินการทันที โดยเฉพาะชิม ช้อป ใช้ เฟส4 ทั้งนี้ เมื่อเม็ดเงินเข้าไปหมุนในฐานรากของประเทศ จะสามารถช่วยพยุงเศรษฐกิจได้ในระดับหนึ่ง ยิ่งขณะนี้เจอการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ยิ่งทำให้ต้องเร่งดำเนินการเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ไม่เช่นนั้นจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก