ทำเนียบเปิดขายหน้ากากอนามัย-เจลล้างมือเกลี้ยงในครึ่งชั่วโมง

2020-02-07 11:53:20

ทำเนียบเปิดขายหน้ากากอนามัย-เจลล้างมือเกลี้ยงในครึ่งชั่วโมง

Advertisement

ทำเนียบรัฐบาลเปิดขายหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ประชาชนแห่ซื้อหมดภายในครึ่งชั่วโมง

เมื่อวันท่ี่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจำหน่ายหน้ากากอนามัยที่สำนักนายกรัฐมนตรี นำมาจัดจำหน่ายที่บริเวณประตู 6 ทำเนียบรัฐบาลและฝั่งตรงข้ามประตู 4 บริเวณศูนย์บริการประชาชน จุดละ 10,000 ชิ้น โดย 1 แพค มีจำนวน 10 ชิ้น ราคา 25 บาท รวมถึงเจลล้างมือจำหน่ายหลอดละ 24 บาท ขวดใหญ่แบบหัวปั๊มขวดละ 65 บาท และแอลกอฮอล์ทำความสะอาดขวดละ 10 บาท ซึ่งจะขายต่อเนื่อง 15 วันในช่วงแรก และจำกัดการซื้อได้ไม่เกินคนละ 1 แพค มีประชาชนจำนวนมากแห่ต่อแถวซื้ออย่างรวดเร็วทำให้ขายหมดภายในครึ่งชั่วโมง


ด้าน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ทางรัฐบาลต้องการแบ่งเบาภาระให้กับประชาชนในการหาซื้อหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ ซึ่งยอมรับว่า ตอนนี้จากการสำรวจ พบว่า ทั้งหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือขาดตลาดจริง และประชาชนยังต้องการเป็นจำนวนมาก โดยทางกระทรวงพาณิชย์ได้มีการตั้งจุดจำหน่ายหน้ากากอนามัยในหลายพื้นที่ทั่ว กทม. ส่วนที่ทำเนียบรัฐบาลมีการตั้งจุดจำหน่ายหน้ากากอนามัยสองจุดคือที่บริเวณประตู 6 และบริเวณตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ โดยจะมีหน้ากากอนามัยมาจำหน่ายจุดละ 10,000 ชิ้น โดยมีการจัดชุดเป็น 10 ชิ้นต่อแพ็ค จำหน่ายในราคา 25 บาทจำกัดการซื้อคนละ 1 แพค ส่วนเจลล้างมือและแอลกอฮอล์มีไม่ถึง 10,000 ชิ้นโดยจำกัดการซื้อเจลล้างมือขวดใหญ่คนละ 1 ขวด ขวดละ 65 บาท เจลล้างมือแบบหลอดเล็กขนาดพกพาคนละ 2 หลอด หลอดละ 24 บาท และแอลกอฮอล์ 70 เปอร์เซ็นต์ คนละ 2 ขวด ขวดละ 10 บาท ซึ่งเริ่มจำหน่ายวันนี้เป็นวันแรกและจะมีการจำหน่ายต่อไปอีก 14 วัน รวมทั้งวันเสาร์อาทิตย์

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงการประชาสัมพันธ์เรื่องการจำหน่ายหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือของรัฐบาลที่ทำให้ประชาชนหลายคนสับสน ว่า สามารถมาซื้อได้โดยไม่จำกัดจำนวนแต่เมื่อเดินทางมาถึงกลับซื้อได้เพียงคนละ 1 แพค เท่านั้น ซึ่งมีหลายคนเดินทางมาไกล มองว่าอาจจะไม่คุ้มค่ากับการเดินทางมา โดยนางนฤมลจะรับเรื่องนี้ไว้พิจารณา โดยหากใครไม่สามารถหาซื้อได้ก็ยังสามารถเดินทางไปรับหน้ากากอนามัยฟรีได้ที่กระทรวงสาธารณสุข รวมถึงจุดที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ ถึงวันที่ 9 ก.พ. ส่วนทางโรงเรียนในสังกัดของ กทม.หากต้องการหน้ากากอนามัยฟรีก็สามารถแจ้งความจำนงไปที่กระทรวงศึกษาธิการได้
แท็กที่เกี่ยวข้อง