ผบ.ตร.สั่ง "กองปราบ-นครบาล" ช่วยทำคดีฆ่ากำนันหญิง

2020-02-06 18:00:00

ผบ.ตร.สั่ง "กองปราบ-นครบาล" ช่วยทำคดีฆ่ากำนันหญิง

Advertisement

ผบ.ตร.สั่งกองปราบ และนครบาล ช่วยชุดสืบสวนภูธรจังหวัดหนองคายและตำรวจภาค 4 นำเทคโนโลยีทันสมัยช่วยทำคดีฆ่ากำนันหญิงหนองคาย

ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญยิงโหดนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนัน ต.ผาตั้ง กำนันหญิงนักพัฒนา อ.สังคม จ.หนองคาย ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ทำทีมาซื้อเครื่องดื่มชูกำลัง ก่อนจะใช้ปืนยิงศีรษะในระยะประชิดตัวเสียชีวิตคาบ้าน เหตุเกิดเมื่อช่วงสายของเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ซึ่งคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนเพราะผู้เสียชีวิตเป็นกำนันหญิงนักพัฒนา ทำให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามคดีด้วยตนเอง เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา พร้อมเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เพื่อไม่ให้คนดี ๆ อย่างกำนันเตี้ยตายฟรี

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 6 ก.พ.จากการสอบถามแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ทำให้ทราบว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดี ได้สั่งการให้ตำรวจกองปราบปราม และตำรวจนครบาล ลงพื้นที่จังหวัดหนองคายเพื่อช่วยคลี่คลายคดีและให้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยสืบสวนหาตัวคนร้าย เป็นการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่จากเดิมที่ใช้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และชุดสืบสวน สภ.สังคม ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่วันเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้แนวทางการทำงานของตำรวจยังคงยึดแนวทางเดิมเป็นหลัก มีการจัดชุดเจ้าหน้าที่ออกเป็น 4-5 ชุด ในการติดตามสืบสวน ทั้งในพื้นที่ จ.หนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง ตรวจสอบความเป็นไปได้ที่จะเชื่อมโยงไปถึงคนร้าย ทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตรวจสอบที่พัก ตรวจสอบข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือของกำนันหญิงก่อนถูกยิง และตรวจสอบการเชื่อมโยงในส่วนของรถจักรยานยนต์ ส่วนการค้นหาหลักฐานในอ่างเก็บน้ำนั้นได้ยุติแล้วเพราะได้ชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ครบแล้ว
ในส่วนของพนักงานสอบสวนล่าสุด ก็ได้มีการสอบปากคำญาติ ผู้อยู่ใกล้ชิดและพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ไปแล้ว 10 ปาก หากมีอะไรที่เชื่อมโยงถึงใครพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกเพื่อให้เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม ทางด้านนายพิเดช วงค์ศิริ สามี กำนันเตี้ย กล่าวขอบคุณ ผบ.ตร.ที่ลงมาพื้นที่ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี ตนขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว