"อนุทิน" นั่งร่วมโต๊ะอาหารแท็กซี่หายป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา

2020-02-06 17:40:51

"อนุทิน" นั่งร่วมโต๊ะอาหารแท็กซี่หายป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา

Advertisement

"อนุทิน" นั่งร่วมโต๊ะอาหารกับคนขับแท็กซี่ติดเชื้อไวรัสโคโรนารักษาจนหายแล้ว

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับคณะที่ปรึกษาเรื่องแก้ปัญหาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 พร้อมกันนี้ ได้เชิญนายทองสุข(ขอสงวนนามสกุล) แท็กซี่ซึ่งเพิ่งหายป่วยจากอาการป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา และทีมแพทย์ที่รักษา ร่วมรับประทานอาหาร โดยนายอนุทินได้สอบถามนายทองสุก และทีมแพทย์ เกี่ยวกับเหตุการณ์ ซึ่งน่าจะเป็นเหตุของการรับเชื้อ รวมไปถึงขั้นตอนการรักษาทั้งหมด พร้อมกับแสดงความยินดี และให้กำลังใจนายทองสุก ที่รักษาจนหายดี

ด้านนายทองสุก เปิดเผยภายหลังการร่วมรับประทานอาหารว่า ตอนที่สงสัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 รู้สึกกลัวมาก คิดว่าชีวิตน่าจะจบสิ้นเพียงเท่านี้แต่ต้องขอบคุณการรักษาพยาบาลของแพทย์และทีมงานที่ทำงานอย่างเต็มที่ อาการป่วยเบื้องต้น คือ ปวดเมื่อย เหมือนเป็นไข้ แต่เริ่มเอะใจตอนที่ถูกส่งไปรักษาที่สถาบันบําราศนราดูร เห็นแพทย์และพยาบาลสวมชุดป้องกันแบบเต็มรูปแบบจึงมั่นใจว่าโรคที่กำลังเป็นอยู่นั้นเป็นโรคที่ไม่ธรรมดาน่าจะเป็นโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ทั้งนี้กระบวนการรักษาเหมือนการรักษาไข้หวัดตามปกติ ที่สุดแล้วเมื่อหายจากโรค รู้สึกยินดีอย่างยิ่ง โดยตลอดการรักษานายอนุทิน ได้ติดตามอาการของตนเสมอมา ท่านห่วงใยคนไข้ทุกคน ขอชื่นชมการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข

เมื่อถามว่าตอนนี้กลัวคนจีนหรือไม่ นายทองสุก บอกว่า ไม่ได้กลัวคนจีน กลับรู้สึกเป็นห่วงมากกว่า เพราะคนที่มาแพร่เชื้อให้ตนตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร สำหรับประชาชนคนไทย ขอให้เชื่อมั่นศักยภาพของกระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้ ก่อนการรับประทานอาหารนายอนุทิน และนายทองสุกได้ถ่ายภาพร่วมกัน มีนักข่าวถามนายทองสุกว่าจะให้ปกปิดหน้าตาหรือไม่ นายทองสุก กล่าวว่า สามารถเปิดเผยหน้าตาได้ เพราะการติดเชื้อไม่ใช่เรื่องผิด ขณะที่การรักษาหาย นับเป็นเรื่องที่ดี และ กรณีที่เกิดขึ้นกับตนนั้นอยากให้เป็นตัวอย่างในการสร้างกำลังใจให้กับผู้ป่วยรายอื่นๆ รวมทั้งได้บอกกับสังคมด้วยว่าโรคนี้เป็นแล้วรักษาได้