ชื่นชมบัณฑิตสาวพิการสายตา มานะ 14 ปีคว้าปริญญาสำเร็จ

2020-02-06 10:10:18

ชื่นชมบัณฑิตสาวพิการสายตา มานะ 14 ปีคว้าปริญญาสำเร็จ

Advertisement

ชาวเน็ตชื่นชมบัณฑิตสาวพิการทางสายตา ใช้เวลา 14 ปี คว้าปริญญามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เจ้าตัวเผยไม่เคยย่อท้อ หวังนำความรู้ด้านภาษาใช้ทำงานคอลเซ็นเตอร์ ฝากเป็นกำลังใจให้ทุกคน หากตั้งใจจริง ความสำเร็จรอเราอยู่เสมอ

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ PR Ramkhamhaeng University ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า บัณฑิตพิการทางสายตา ใช้เวลา 14 ปี คว้าปริญญามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ไม่เคยย่อท้อ หวังนำความรู้ด้านภาษาใช้ทำงานคอลเซ็นเตอร์อย่างมีประสิทธิภาพ #บัณฑิตรามฯ2020 #RUรุ่นนี้45 #จบรามฯปังมาก


น.ส.รสสุคนธ์ โตประยูร บัณฑิตพิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิด อายุ 37 ปี เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ กล่าวกับแอดมินว่า ภูมิใจที่สำเร็จการศึกษาแม้จะใช้เวลาเรียนถึง 14 ปี เพราะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย แต่ไม่เคยย่อท้อและเชื่อมั่นว่าตนเองต้องทำได้ วิชาไหนที่ตกบ่อยๆ ก็พักและให้กำลังใจกับตนเองว่า เราต้องทำได้ผ่านไปได้ แล้วก็ลงเรียนใหม่จนผ่าน หวังว่าความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษ และภาษาไทย ที่เรียนจะนำไปใช้เป็นประโยชน์ในอาชีพที่ทำอยู่คือ พนักงาน call center บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ฝากเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ น้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ อายุ หรือข้อบกพร่องต่างๆ ไม่เป็นอุปสรรค์ในการเรียน หากเราตั้งใจจริง และเชื่อมั่นว่าเราทำได้ จงหมั่นให้กำลังใจตนเอง ความสำเร็จรอเราอยู่เสมอ

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความยินดี และชื่นชมจำนวนมากขอบคุณเพจ PR Ramkhamhaeng Universityแท็กที่เกี่ยวข้อง