"เฉินหลง" นำทัพนักแสดง อัดคลิปให้กำลังใจชาวจีน สู้ไวรัสโคโรนา

2020-02-05 18:00:57

"เฉินหลง" นำทัพนักแสดง อัดคลิปให้กำลังใจชาวจีน สู้ไวรัสโคโรนา

Advertisement

นักแสดงชื่อดังระดับโลก "เฉินหลง" หรือ "Jacky Chan"  นำทีมดารานักแสดงนักร้องที่มีเชื้อสายจีน ร่วมกันอัดคลิปวิดีโอให้กำลังใจชาวจีน ฝ่าฟันกับการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนาให้ได้


เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ราชันนักบู๊คนดัง นำทีมเหล่าดารานักร้องเชื้อสายจีน อัดคลิปวิดีโอผ่านทางโซเชียลมีเดียเพื่อให้กำลังใจชาวจีนที่กำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคร้ายสายพันธุ์ใหม่ "โคโรน่าไวรัส" จนกระทั่งองค์การอนามัยโลก (ดับเบิ้ลยูเอชโอ) ถึงกับต้องประกาศภาวะฉุกเฉินสาธารณสุขทั่วโลก พร้อมกระตุ้นเตือนให้ชาวโลกดูแลสุขภาพพลานามัย และป้องกันตัวเองจากโรคร้ายดังกล่าว


"เฉินหลง" ซุปตาร์ดาวค้างฟ้า ชาวฮ่องกง วัย 65 ปี กล่าวว่า "ผมพอจะทำอะไรได้ในช่วงเวลานี้น่ะเหรอ? ไม่ว่าจะบริจาคเงินหรืออะไรก็ตาม ผมตั้งใจว่าจะทำทุกอย่างตราบเท่าที่มันอยู่ในอำนาจของผม"

พร้อมกันนั้น เฉินหลง ยังกล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในเวลานี้ด้วยว่า "ความยากลำบากของพวกคุณและเรื่องราวของพวกคุณ ทำให้พวกเราซาบซึ้งใจอย่างที่สุด ตราบใดที่พวกคุณยังอยู่ที่นี่ ความหวังสำหรับวันพรุ่งนี้ย่อมต้องมีอยู่ ขอบคุณ!""พวกคุณกำลังเสียสละเพื่อผู้ป่วย พวกเราต้องการจะเป็นกำลังใจให้พวกคุณ! พวกคุณคือด่านหน้าในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาด พวกเราจะเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งที่สุดของพวกคุณเพื่อคอยหนุนหลังพวกคุณ สู้ๆ! ฮีโร่ของพวกเรา...ไวรัสนี้นำพาพวกเรามาให้ใกล้ชิดกัน ไม่ว่าพวกเราจะอยู่ห่างไกลกันแค่ไหน แต่หัวใจของพวกเรายังคงเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน"
"เมื่อคนหนึ่งประสบกับความยากลำบาก ทุกคนที่เหลือยังอยู่ที่นี่เพื่อคอยสนับสนุน ผมเชื่อว่าชาวจีนที่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันจะเอาชนะโรคระบาดนี้ได้! สู้ๆ ฮีโร่! สู้ๆ จีน! ฮีโร่จะชนะ! จีนจะชนะ!" เฉินหลง ทิ้งท้าย
ด้าน อลัน ทัม (ทัม หย่งเหลียง) ดารานักร้องอาวุโสวัย 69 ปี ชาวฮ่องกง กล่าวว่า "ทุกคนรู้ดีถึงสถานการณ์ที่บ้าคลั่งในตอนนี้ มันร้ายแรงมากๆ ดังนั้น เราจึงหวังว่าทุกคนจะหลีกเลี่ยงการออกมาอยู่ในที่สาธารณะ, ดื่มน้ำให้มากๆ และขยันล้างมือให้มากกว่าเดิม เมื่อคุณออกไปข้างนอก หลีกเลี่ยงที่ที่มีคนอยู่เยอะๆ จงร่วมแรงร่วมใจกันป้องกันไวรัสไม่ให้แพร่ระบาดมากไปกว่านี้"ขณะที่ เจ้า เหว่ย หรือ Vicky Zhao  นางเอกสาวองค์หญิงกำมะลอ ได้กล่าวว่า "การแยกไวรัสออกมา ไม่ได้หมายความว่าจะต้องแยกความรักออกมาด้วย หัวใจของพวกเราทุกคนยังคงอยู่ด้วยกันในเวลานี้ และเราเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เอาชนะโรคระบาดนี้ให้ได้ สู้ๆ ฮีโร่ สู้ๆ จีน!"


สำหรับดารานักร้องคนอื่นๆ ที่ร่วมส่งข้อความในครั้งนี้ด้วย ยังประกอบไปด้วย อาเจียว (จิลเลี่ยน ชุง หรือ จง ซินถง) กับ อาซา (ไช่ จั๋วเหยียน หรือ ชาร์ลีน ชอย) คู่หูดูโอร่วมวง ทวินส์ (Twins), เซียะ ถิงฟง (นิโคลัส เซียะ), หลิน จื้อหลิง, เฉิน เหว่ยถิง (วิลเลี่ยม ชาน), ฮุ่ย อิงหง (คาร่า ฮุ่ย), หยง จู่เอ๋อ (โจอี้ หยง), เริ่น เสียนฉี ( ริชชี่ เริ่น) และ หลิน ซินหรู (รูบี้ หลิน) เป็นต้น