อินโดฯไม่มีใครกล้าถอดห่วงยางจากคอจระเข้

2020-02-05 08:00:42

อินโดฯไม่มีใครกล้าถอดห่วงยางจากคอจระเข้

Advertisement

อินโดนีเซียยกเลิกการเสนอเงินรางวัล แก่ใครก็ตามที่กล้าพอที่จะถอดห่วงยางในล้อรถจักรยานยนต์ ที่สวมรัดรอบคอจระเข้ขนาดยักษ์ตัวหนึ่ง

เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปาลู เมืองเอกของจังหวัดสุลาเวสีกลาง เผยว่า ไม่มีใครรับคำท้าเข้าแข่งขัน ถอดห่วงยางออกจากคอของจระเข้ ขนาดความยาว 4 เมตร หรือ 13 ฟุต นับตั้งแต่มีการประกาศเมื่อเดือนที่แล้ว แต่เพิ่งเป็นข่าวดังเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อมีการเสนอเงินรงวัลไม่ระบุจำนวน

นายฮัสมุนี ฮัสมาร์ หัวหน้าสำนักงานอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติสุลาเวสีกลาง ผู้เสนอเงินรางวัลสำหรับผู้กล้า กล่าวว่า จระเข้น่าจะติดห่วงยางมานานหลายปี แต่ไม่ทราบว่าติดได้อย่างไร และที่ไหน และตามลักษณะเชื่อว่ามันเองคงพยายามมานาน แต่ไม่สำเร็จ ในการทำให้ห่วงยางหลุดออกจากคอของมัน
มีกระแสข่าวลือว่า เจ้าของรายการทีวียอดฮิตของอินโดนีเซีย ปานจีนักสำรวจ (Panji the Explorer) ซึ่งเทียบได้กับรายการ นักล่าจระเข้ ของนายสตีฟ เออร์วิน ผู้ล่วงลับชาวออสเตรเลีย จะพยายามถอดห่วงจากคอจระเข้ตัวนี้ ถ่ายทอดสดออกรายการอีกครั้ง หลังจากล้มเหลวเมื่อ 2 ปีก่อน

นายฮัสมุนีกล่าวว่า ได้ยกเลิกเสนอเงินรางวัลแล้ว เนื่องจากกระทรวงสิ่งแวดล้อม ในกรุงจาการ์ตา จัดส่งทีมงานผู้เชี่ยวชาญมา เพื่อหาทางถอดห่วงจากคอจระเข้ให้สำเร็จ