พปชร.ลั่นซักฟอกบิดเบือนตอบโต้ทันที

2020-02-04 18:30:35

พปชร.ลั่นซักฟอกบิดเบือนตอบโต้ทันที

Advertisement

พปชร. ตั้งวอร์รูมรับมือศึกซักฟอก ลั่นบิดเบือนพร้อมโต้ทันที ขู่ขุดอดีตเจอสวนกลับแน่ 


เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการประชุม ส.ส.ของพรรค ประจำสัปดาห์ โดยมี นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ประธานวิปรัฐบาล เป็นประธานการประชุม โดยนายวิรัชได้กำชับให้ ส.ส.ของพรรคเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง และแจ้งว่าการประชุมเพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี 5 คน จะมีขึ้นในวันที่ 25 - 27 ก.พ.นี้ และลงมติในวันที่ 28 ก.พ. และแจ้งกำหนดการเลือกตั้งซ่อม จ.กำแพงเพชร ในวันที่ 23 ก.พ. โดยแกนนำของ พปชร.จะลงไปช่วย นายเพชรภูมิ อาภรรัตน์ ผู้สมัครส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 ใน 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงแรก วันที่ 7-9 ก.พ. และช่วงที่สองคือ วันที่ 14-16 ก.พ.นี้จากนั้นเวลา 16.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แถลงว่า กรณีตนและนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะเลขานุการวิปรัฐบาล ที่ยื่นเรื่องถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ฝ่ายค้านแก้ไขข้อบกพร่องในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะมีข้อบกพร่อง มีข้อความเท็จ และไม่เหมาะสม เช่น คำว่ากร่าง เถื่อน คำเหล่านี้ไม่ใช่ญัตติ แต่เป็นการเขียนด่า โดยมีการเขียนด่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม 4-5 บรรทัด หากไม่มีการแก้ไขญัตติให้เหมาะสม เมื่อนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร อ่านคำเปิดอภิปราย จะมีการประท้วงทันที เพราะบิดเบือนจากความเป็นจริง ขณะนี้ทราบว่า นายชวนได้เรียกทีมกฎหมายมาประชุมแล้ว และวันที่ 5 ก.พ.จะมีการประชุมวิป 3 ฝ่าย โดยจะมีการคุยกันถึงเรื่องนี้ และกรอบการอภิปราย ซึ่งจะต้องไม่วกวนซ้ำซาก เรามาทำงานการเมือง อยากให้สร้างสรรค์ ไม่เหมือนในอดีต ทั้งนี้สำหรับเสถียรภาพของรัฐบาลทางพรรคร่วมจะต้องไปหารือกันเอง


ด้านนายชัยวุฒิ กล่าวว่า การอภิปรายครั้งนี้ ไม่อยากย้อนไปในอดีตมาก เพราะมันจบไปแล้ว และไม่อยากพูดประเด็นเหล่านั้น วันนี้เราอภิปรายนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.2562 ดังนั้นหากย้อนไปมากจะมีการประท้วง และพรรคพลังประชารัฐจะมีการตั้งวอร์รูม โดยมีนายสุชาติและตนเป็นหัวหน้าทีม การอภิปรายไม่ไว้วางใจฝ่ายรัฐบาลไม่มีสิทธิ์พูด แต่หากมีการอภิปรายบิดเบือน ทางวอร์รูมของพรรคพร้อมที่จะตอบโต้ทันที

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช หนึ่งในองครักษ์ฯ กล่าวว่า ตนพร้อมปกป้องนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกท่าน เพราะมั่นใจว่าตลอดรัฐบาลทำงานได้มีผลงานปรากฏ แต่หากหลังรัฐบาลแถลงนโยบายรัฐบาลแล้วพบว่าทำอะไรไม่ถูกต้อง ตนก็ต้องรับฟัง แต่วันนี้ฝ่ายค้านไม่ควรพูดไปถึงอดีต เพราะนี่คือสภาผู้แทนราษฎรไม่ใช่ สนช. เรามีนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง ตนพร้อมที่จะเป็น “องครักษ์พิทักษ์ความถูกต้อง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคพลังประชารัฐ จะมีแกนนำร่วมเป็นทีมองค์รักษ์ประมาณ 20 คน อาทิ นายวิรัช ประธานวิปรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธานส.ส.พรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรค นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีส.ส.ตัวท๊อป ระดับ “ดาวยั่ว” ร่วมด้วย อาทิ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. เป็นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง