ช็อก! นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง "กอล์ฟ ธนภัทร" เสียชีวิตแล้ว

2020-02-04 09:30:13

ช็อก! นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง "กอล์ฟ ธนภัทร" เสียชีวิตแล้ว

Advertisement

"กอล์ฟ ธนภัทร พริ้งตระกูล" นักแสดงนำ ภาพยนตร์สายวายเรื่อง “Timeline เพราะรักไม่สิ้นสุด” ได้เสียชีวิตแล้ว  จากอาการเยื้อหุ้มกล้ามเนื้ออักเสบ ที่ขาซ้ายจนลุกลาม จนสุดท้ายหมอได้ตัดชิ้นเนื้อที่แผล และตัดต่อมน้ำเหลือที่ขาหนีบไปตรวจ พบว่าป่วยเป็นมะเร็งใต้ผิวหนัง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ก่อนหน้านี้ "กอล์ฟ" เคยโพสต์ภาพขาบวม เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2562 พร้อมบอกด้วยว่า "ขาบวม เยื้อหุ้มกล้ามเนื้ออักเสบ ถังไอติมกระแทกขาแล้วคิดว่ามันจะหายเอง สุดท้ายไม่ไปหาหมอช้ำหนักมาก ถึงกับต้องพักงาน เก็บเงินไว้นะครับ โชคดีที่ผมเป็นคนทำงานหนัก ยังพอมีกินใช้จ่ายเวลาช่วงที่พักงาน มันทำให้รู้ว่า ไม่มีอะไรแน่นอนนะ ดูแลสุขภาพกันด้วย อย่าประมาท"

คุณพ่อวัลลภ พริ้งตระกูล คุณพ่อของกอล์ฟ ได้เผยผ่านรายการทุบโต๊ะข่าวว่า ลูกชายมาอยู่ กทม.  ได้ประมาณ 5-6 เดือน ก็มาหางานทำในร้านไอศกรีม    เมื่อวันที่ 22 ต.ค.2562  ลูกชายมาบอกว่า ถังไอศกรีมกระแทกที่ขา จนกระทั่งเป็นรอยเขียวช้ำ ซึ่งก็ไม่ได้คิดมาก เข้าใจว่าเป็นอาการช้ำปกติ จนกระทั่งเวลาผ่านมา ขาเริ่มบวมขึ้น ผิวหนังตรงที่บาดเจ็บเริ่มดำขึ้น คล้ายมีเลือดออกใต้ผิวหนัง  จนเริ่มเดินกะเผลก ซึ่งลูกก็ยังไปทำงานตลอดทุกวัน โดยงานของเขาแล้ว ต้องยืนทั้งวัน ทำให้อาการยิ่งแย่ขึ้น จนเข้าเดือน พ.ย. 2562 ขาบวมมาก

จนกระทั่ง "กอล์ฟ" ตัดสินใจไปโรงพยาบาล หมอก็ให้แอดมิต ให้ยา และบอกว่าเป็นกล้ามเนื้ออักเสบ หลังจากให้กลับบ้าน ก็มีนัดไปโรงพยาบาลอีก 2-3 ครั้ง ขณะนั้นลูกชายก็ยังเดินได้ตามปกติ จนสุดท้ายหมอได้ตัดชิ้นเนื้อที่แผล และตัดต่อมน้ำเหลือที่ขาหนีบไปตรวจ พบว่าป่วยเป็นมะเร็งใต้ผิวหนัง หมอเรียก "กอล์ฟ" ไปคุย แล้วก่อนเรียกพ่อเข้าไปคุยบอกว่าลูกเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ขอให้พ่อทำใจหลังจากนั้นพ่อมาเฝ้า "กอล์ฟ" ทุกวัน ช่วงแรกยังสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ ก็จับมือบอกลูกเสมอให้สู้ กอล์ฟก็กำลังใจดี จนเขาเริ่มเหนื่อยขึ้น และอาการทรุดอย่างรวดเร็ว มีอาการไอแทรกซ้อน จนสุดท้ายปอดติดเชื้อ วันสุดท้ายก่อนเขาจะจากไปเมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2563  เขาให้พ่อนวดให้ ประคบเย็นให้ เพราะตัวเขาร้อนตลอดเวลา วันนั้นเขาไม่มีแรงแล้ว พอช่วงดึกเขาก็จากไป ซึ่ง กอล์ฟ คือ ลูกชายคนเดียวทั้งนี้ แพทย์ ได้ระบุอาการว่า จากเหตุที่ถังไอศกรีมทับขา ทำให้เชื้อมะเร็งที่มีอยู่แล้ว ไปกระตุ้นให้เซลล์มะเร็งลุกลาม 


ขอบคุณภาพจาก Tanapat Pringtrakool , Instagram  : golvferแท็กที่เกี่ยวข้อง