ตร.สั่งฟ้อง “ธนาธร”จัดแฟลชม็อบ อัยการนัดสั่งคดี 7 ก.พ.

2020-02-03 18:40:18

ตร.สั่งฟ้อง “ธนาธร”จัดแฟลชม็อบ อัยการนัดสั่งคดี 7 ก.พ.

Advertisement

พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ส่งสำนวนสั่งฟ้อง “ธนาธร” พร้อมพวกจัดแฟลชม็อบ 5 ข้อหา ด้านอัยการนัดฟังคำสั่งคดี 7 ก.พ.

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่สำนักงานอัยการคดีศาลเเขวงปทุมวัน พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัว นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมพวกรวม 4 คน ประกอบด้วย นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 นครปฐม นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ และนายธนวัฒน์ วงค์ไชย แกนนำวิ่งไล่ลุง พร้อมสำนวนเเละความเห็นสมควรสั่งฟ้อง ยื่นต่ออัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลเเขวง 6 (ศาลแขวงปทุมวัน) จากคดีแฟลชม็อบ บริเวณสกายวอล์คสี่แยกปทุมวัน หน้าหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.2562

นายกกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน มีความเห็นสั่งฟ้องทั้ง 5 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะ โดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้ง 2.ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะ รบกวนการปฏิบัติงานหรือการใช้บริการสถานีรถไฟ 3.ร่วมกันจัดการชุมนุม โดยไม่ดูแลรับผิดชอบ ไม่ให้เกิดการขัดขวางเกินสมควรต่อประชาชน 4.ร่วมกันโฆษณา โดยใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 5.ชุมนุมในรัศมีใกล้เขตพระราชฐาน 150 เมตร

ด้าน นายธนาธร กล่าวว่า ยืนยันจะเดินหน้าลงพื้นที่พบปะกับประชาชนในลักษณะนี้เหมือนเดิม โดยไม่เบื่อที่จะขึ้นศาลหรือถูกดำเนินคดี เพราะสิ่งที่ทำอยู่เป็นเสรีภาพ และเป็นดำเนินการคู่ขนานกับการทำหน้าที่ของส.ส.ในรัฐสภา เบื้องต้นอัยการนัดฟังคำสั่งคดีในวันที่ 7 ก.พ.นี้ เวลา 09.00 น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง