ตร.เผยชนวนเหตุฆ่าตัดเจ้าโลก พ.ต.ท. ฆาตกรแค้นเป็นชู้กับเมีย

2020-02-03 17:15:48

ตร.เผยชนวนเหตุฆ่าตัดเจ้าโลก พ.ต.ท. ฆาตกรแค้นเป็นชู้กับเมีย

Advertisement

ตร.เผยชนวนเหตุฆาตกรฆ่าตัดเจ้าโลก พ.ต.ท. แค้นเป็นชู้กับเมีย เคยไปกราบขอร้องให้ผู้ตายเลิกยุ่งกับเมียถึง 2 ครั้ง แต่ไม่เป็นผล เผยหวังฆ่าให้ตายตามกันทั้งคู่ แต่ฝ่ายหญิงรอดมาได้เพราะลูกโทรไปบอกก่อน


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าว จ.กาฬสินธุ์ รายงานความคืบหน้าหลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กมลาไสย ชุดสืบสวนตำรวจภูธรรจังหวัดกาฬสินธุ์ นำโดย ร.ต.อ.คำแผง เพ็ญประทุม รองสารวัตรสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ สามารถจับกุม นายอมรลัก จิตรเกาะ อายุ 45 ปี ชาวกาฬสินธุ์ ฆาตกรก่อเหตุฆ่าตัดเจ้าโลก พ.ต.ท.จำรัส ดลเจือ อายุ 57 ปี สวป.สภ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ในบ้านพักไม่มีเลขที่ภายในหมู่บ้านน้อยพัฒนา ต.กมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ สภาพศพถูกแทงที่ต้นคน ตามลำตัวรวม 23 แผล ก่อนจะทำการเฉียดต้นขาและทำการตัดเจ้าโลกออกไป ซึ่งเที่ยงวันนี้ตำรวจรวบตัวได้ในเขตป่า อ.สีดา จ.นครราชสีมา พร้อมควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้เข้าร่วมทำแผนด้วยตนเอง โดยเริ่มตั้งแต่ นายอมรลักฆาตกร ดื่มเหล้าย้อมใจในตัวเมืองกาฬสินธุ์ก่อนทำการซุ่มโป่งอยู่บริเวณหลังห้องน้ำเพื่อรอให้ พ.ต.ท.จำรัสผู้ตายเข้าห้องน้ำหลังเสร็จภารกิจจากห้องน้ำทันทีที่เปิดประตูห้องน้ำออกมาฆาตกรได้เริ่มลงมือสังหารด้วยการใช้มีดพกปลายแหลมที่ติดตัวมาแทงเข้าที่ต้นคอจากนั้นก็กระหน่ำแทงเข้าตามลำตัวจนไส้ทะลัก เมื่อผู้ตายนอนแน่นิ่งจึงได้ใช้มีดเฉืยนเข้าไปที่บริเวณต้นขาขวา บาดลึกลงไปก่อนที่จะถลกกางเกงของผู้ตายตัวเจ้าโลกออกมาแล้วนำไปโดยไว้ที่บริเวณข้างรถจากนั้นก็จุดไฟเผารถและพยามที่จะเผาบ้านแต่เกรงว่าจะมีคนเห็นจึงได้ขับรถจักยานยนต์หลบหนีเข้าไปในตัวเมืองเพื่อไปบอกญาติว่าได้ฆ่าตำรวจที่เล่นชู้กับเมียตนมาจากนั้นก็หลบหนีไป


บรรยากาศการทำแผนเต็มไปด้วยความตึงเครียด เพราะมีญาติผู้ตายยืนมุงดูอยู่ ทั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพว่าตั้งใจที่จะฆ่าทั้งเมียของตัวเองและ พ.ต.ท.ที่เล่นชู้กัน เพราะก่อนหน้าประมาณเกือบ 1 ปี หลังจากที่รู้ข่าวว่าทั้งคู่มีสัมพันธ์ลึกซึ้ง ก็ได้เข้าไปกราบขอร้องให้ ผู้ตายได้เลิกยุ่งกับเมียของตนถึง 2 ครั้ง และครั้งสุดท้าย พ.ต.ท.ก็รับปาก แต่พบว่าได้มีการลักลอบเล่นชู้กันจึงสะสมความแค้นแล้วตัดสินใจที่จะลงมือฆ่าทั้ง 2 คน


พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่ เคราะห์ดีที่ฝ่ายภรรยาฆาตกรได้รับโทรศัพท์จากลูกชาย เพราะ ก่อนฆาตกรจะลงมือได้ไปบอกลูกว่าจะไปฆ่าทั้งเมียและชายชู้ ลูกชายจึงโทรศัพท์ไปบอกเลยรอดชีวิต คดีนี้เมื่อผู้ต้องหารับสารภาพหลังจากทำแผนก็ต้องส่งตัวดำเนินคดี โดยพนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย ได้แจ้งฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งมีโทษถึงประหารชีวิต ในส่วนของผู้ตายที่เป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตรนั้นก็ได้รายงานตรงไปยัง ผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ทราบผลการทำคดีแล้วแรงจูงใจคงเป็นเรื่องของความแค้นที่ถูกเมียสวมเขากับปัญหาชู้สาว จนทำให้ฆาตกรต้องลงมือกระทำที่รุนแรงและสะเทือนขวัญเช่นนี้
สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นในช่วงกลางดึกวันที่ 2 ก.พ.2563 เวลา 23.00 น. ตำรวจสภ.กมลาไสย ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายเป็นบ้านไม่มีเลขที่ในหมู่บ้านน้อยพัฒนา ต.กมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พบผู้ตายเป็นนายตำรวจ ตำแหน่ง สวป.สภ.ร่องคำ จนมีการขยายผลสืบสวนจับกุมตัวฆาตกรที่ลงมือก่อเหตุได้ในช่วงเที่ยงของวันที่ 3 ก.พ. 2563 เป็นการปิดคดีรักต้องฆ่าที่โหดเหี้ยมที่สุดเท่าที่มีมาในจ.กาฬสินธุ์ ซึ่งตำรวจสามารถปิดคดีได้ภายใน 24 ชม.