พระเมาทะเลาะชาวบ้านโดนรุมกระทืบสลบเหมือด (คลิป)

2020-02-03 08:15:17

พระเมาทะเลาะชาวบ้านโดนรุมกระทืบสลบเหมือด (คลิป)

พระเมาทะเลาะวิวาทกับชาวบ้านโดนรุมกระทืบสลบเหมือดต้องหามส่ง รพ.


เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 2 ก.พ. ศูนย์วิทยุ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุ พระเมาสุราอาละวาดก่อเหตุวิวาทกับชาวบ้านที่บ้านโนนศิลา หมู่ 4 ในเขตเทศบาลเมืองชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงแจ้ง ร.ต.ต.ชรินทร์ นาบุ่ง รอง สวป.สภ.ชุมแพ หน.สายตรวจชุดอินทรีย์ ด.ต.ไพจิตร ซุยโพธิ์น้อย ผบ.หมู่งานสายตรวจ จนท. และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบพระสุภชัย ธนิสัพโร (ศรีทอง) อายุ 56 ปี นอนสลบเหมือดอยู่ท้ายศาลาวัดสว่างแสงธรรม มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.ชุมแพ 


สอบถามชาวบ้านทราบว่า พระสุภชัย  ได้มาตั้งสำนักสงฆ์วัดสว่างแสงธรรมแห่งนี้นาน 3 ปี จำพรรษาเพียงรูปเดียว ภายหลังพบว่าชอบดื่มกินสุราเมามาย ชาวบ้านจึงหมดศรัทธา เป็นที่เอือมระอา และก่อเหตุวิวาทกับชาวบ้านเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุพระสุภชัยได้ถือมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต ออกไปด่าทอชาวบ้านอยู่กลางหมู่บ้าน พาดพิงถึงบุพการีชาวบ้านคนหนึ่งทนไม่ไหว จึงเกิดเหตุทะเลาวิวาทชกต่อยกัน ฝ่ายพระได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในป่าหญ้าท้ายกุฏิพบขวดเหล้าขาวและขวดเบียร์จำนวนมากอยู่ในกระสอบปุ๋ย 2 กระสอบ จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเรื่องคดีความจะได้สอบสวนโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง