พปชร.เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนลุยแก้ปัญหาความเดือดร้อน ปชช.

2020-02-02 16:50:03

พปชร.เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนลุยแก้ปัญหาความเดือดร้อน ปชช.

Advertisement

พปชร.เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเดินหน้าแก้ปัญหาความเดือดร้อน ปชช. พร้อมเชิญตัวแทน 50 ชุมชน กทม.รับฟังแนวทางปฏิบัติตัวป้องกัน "ไวรัสโคโรนา" สอดรับมาตรการรัฐบาล 

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนของพรรค โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรค เป็นประธานในการเปิดและแนะนำรายละเอียดในการทำงานของศูนย์รับเรื่องร้องเรียน ทั้งนี้เพื่อเป็นช่องทางให้พี่น้องประชาชนแจ้งปัญหาที่ได้รับความเดือดร้อนเข้ามา รวมทั้งจะลงพื้นที่ตามจุดต่างๆเพื่อรับเรื่อง ก่อนจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม 


นอกจากนี้ยังมีการบรรยายและสาธิต “การปฏิบัติตนเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสปอดอักเสบโคโรนา” โดย วิทยากรนายแพทย์จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากปัจจุบันมีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสปอดอักเสบโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มมากขึ้น และจากการลงพื้นที่ชุมชนของส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของกรุงเทพมหานคร พบว่า ประชาชนในชุมชนต่างๆ ยังมีความเข้าใจในวิธีปฏิบัติตนเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสปอดอักเสบโคโรนาคลาดเคลื่อน 

โดยพรรคพลังประชารัฐได้เชิญผู้แทนชุมชนจาก 50 ชุมชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มารับฟังวิธีการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสปอดอักเสบโคโรนาที่ถูกต้อง เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปเผยแพร่แก่ประชาชนในชุมชนต่อไปด้วย


นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐให้ความสำคัญต่อปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จึงอยากจะเป็นตัวกลางในการประสานส่งต่อปัญหาไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว เป็นรูปธรรม บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญของประชาชนเป็นอันดับแรก ดังนั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค จึงเห็นควรให้พรรคมีศูนย์ดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการทำงานที่เชื่อมโยงระหว่าง ประชาชนพรรคการเมืองและรัฐบาล 


เช่นเดียวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม มีความห่วงใยต่อคนไทยทุกคน พร้อมกับดำเนินมาตรการในการรับมือ ป้องกันและแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ แต่ทั้งนี้ทุกภาคส่วนก็ต้องมีส่วนร่วมเพื่อผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน พรรคพลังประชารัฐในฐานะพรรคการเมืองของพี่น้องประชาชน จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความรู้และแนวทางปฏิบัติตัวที่ถูกต้องในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ แก่ตัวแทนชุมชน 50 เขต เพื่อนำไปบอกต่อแท็กที่เกี่ยวข้อง