รองโฆษก พปชร. ลงพื้นที่ฟังปัญหาชุมชน ขอหยุดแชร์ข่าวลวง

2020-02-01 17:20:44

รองโฆษก พปชร. ลงพื้นที่ฟังปัญหาชุมชน ขอหยุดแชร์ข่าวลวง

Advertisement

รองโฆษก พปชร. ลงพื้นที่รับฟังปัญหาชุมชน พร้อมขอความร่วมมือหยุดแชร์ข่าวลวง เสี่ยงผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทมเขตจอมทอง- ธนบุรี กล่าวว่า ลงพื้นที่ ชุมชนแก้วกลม เขตจอมทอง ประชาชน ในชุมชนกว่า 100 หลังคาเรือน ดำเนินการฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุง และให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกัน กำจัดแหล่งเพาะพันธ์ยุงลาย ในบ้านเรือนและ พื้นที่สาธารณะในชุมชนเพื่อป้อง กันโรคไข้เลือดออก ทั้งให้คำแนะนำการป้องกันและดูแลตนเองให้ปลอดภัยจาเขื้อไวรัสโคโรนา อยู่กำลังอยู่ในความสนใจของประชาชน โดยชาวชุมชน ได้สอบถาม ถึง ข่าวต่างๆที่ออกมา ซึ่งสร้างความตื่นตระหนก และความวิตกกังวล ซึ่งตนได้ ชี้แจง ข้อเท็จจริง ให้ข้อมูล ช่องทาง การรับข่าวสารที่ถูกต้อง คือสายด่วน 1422 หรือให้รับข่าวสารจากทางรัฐบาลเท่านั้น 


“ได้ขอความร่วมมือจากชาวชุมชนให้ตรวจสอบข้อมูลข่าวสาร ก่อนที่จะ โพสต์ข้อความ และ ส่งต่อ ในโลกโซเชียล ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะอาจสร้าง ความตื่นตระหนก ให้กับสังคม และ เกิดปัญหาการทำงาน กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติได้ ถามสร้างความเสียหาย ให้กับผู้อื่น ซึ่งอาจจะถูกดำเนินคดีได้”น.ส.ทิพานัน กล่าว


รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ ตนยังได้รับเรื่องร้องเรียน ปัญหาต่างๆ ในชุมชน เช่นเรื่องเสาไฟฟ้า ในชุมชน ต้องการให้มีทีมสัตวแพทย์ เข้ามาให้บริการ ฉีดวัคซีน สุนัขและแมว ขอถังดับเพลิงในขุมชนเพื่อป้องกันอัคคีภัย ซึ่งเรื่องร้องเรียนการแก้ไขปัญหาต่างๆเหล่านี้ ตนได้เร่งประสานช่วยเหลือทันทีและหลายๆปัญหาจะนำไปเข้าที่ประชุมของพรรคพลังประชารัฐเพื่อหาทางแก้ไขในระยะยาวต่อไป