ฟ้องอเมริกัน แอร์ไลน์ไล่ลงจากเครื่อง เหตุกลิ่นตัวเหม็น

2020-02-01 05:50:55

ฟ้องอเมริกัน แอร์ไลน์ไล่ลงจากเครื่อง เหตุกลิ่นตัวเหม็น

Advertisement


ครอบครัวชาวอเมริกันเชื้อสายยิวในรัฐมิชิแกน ที่ถูกไล่ลงจากเที่ยวบินโดยสารของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ (เอเอ) ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา โดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องอ้างว่ากลิ่นตัวเหม็น ได้ยื่นฟ้องเอเอเป็นจำเลยต่อศาลเรียกค่าเสียหาย

นายเยฮูดา โยเซฟ แอดเลอร์ พร้อมด้วยนางเจนนี่ ภรรยา และลูกสาวตัวน้อย ถูกให้ลงจากเครื่องบิน ที่กำลังจะเดินทางจากเมืองไมอามี ไปยังเมืองดีทรอยท์ เมื่อเดือน ม.ค. ปีที่แล้วในสำนวนฟ้องนายและนางแอดเลอร์กล่าวว่า แอร์โฮสเตสพูดเกี่ยวกับศาสนาออร์โธดอกซ์ชาวยิว ที่พวกเขานับถือด้วย

โฆษกของเอเอ กล่าวว่า การตัดสินใจให้ครอบครัวแอดเลอร์ลงจากเครื่อง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับศาสนา แต่เนื่องจากผู้โดยสารรายอื่นๆ ได้ร้องเรียนว่ากลิ่นตัวนายแอดเลอร์เหม็นจนทนไม่ไหวคดีถูกยื่นฟ้องที่ศาลในรัฐเทกซัส เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน ตามข้อหาหมิ่นประมาท การกดดันทางอารมณ์ และการเลือกปฏิบัติทางศาสนา

นายแอดเลอร์กล่าวว่า เขาและครอบครัวขึ้นไปนั่งบนเครื่องบินได้ไม่ถึง 5 นาที เมื้อแอร์โฮสเตสเดินมาบอกว่า มีเหตุฉุกเฉิน พวกเขาต้องลงจากเครื่อง และเมื่อกลับขึ้นไปในห้องโถงสนามบินแอร์โฮสเตสจึงบอกว่า สาเหตุเกิดจากกลิ่นตัวเหม็น โดยแอร์โฮสเตสยังพูดอีกว่า เธอรู้ว่าชาวยิวออร์โธด็อกซ์อาบน้ำสัปดาห์ละครั้ง

นายแอดเลอร์ กล่าวว่า เขาเดินไปหาประชาชนอย่างน้อย 20 คน ในห้องโถงผู้โดยสารขาออก เพื่อถามว่ากลิ่นตัวเขาเหม็นหรือไม่ ซึ่งไม่มีใครบอกว่าเหม็นแม้แต่คนเดียว เขาและครอบครัวเพิ่งจะอาบน้ำในตอนเช้า ก่อนจะเดินทางมาขึ้นเครื่อง

แถลงการณ์ของ อเมริกัน แอร์ไลนส์ ถึงรายการข่าวสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ นิวส์ กล่าวว่า ครอบครัวแอดเลอร์ถูกร้องขอให้ลงจากเครื่องบิน หลังจากผุ้โดยสารหลายคน รวมทั้งพนักงานต้อนรับบนเครื่อง ร้องเรียนกเกี่ยวกับกลินตัวของนายแอดเลอร์ การตัดสินใจมีขึ้นเพื่อความสะดวกสะบายของผู้โดยสารส่วนใหญ่.