"หนังชนโรง" วันที่ 31 มกราคม 2563

2020-01-31 12:30:24

"หนังชนโรง"  วันที่ 31 มกราคม 2563

เป็นประจำทุกวันศุกร์ "หนังชนโรง" จะมาแนะนำหนังใหม่เข้าโรงฉายในสุดสัปดาห์กับช่วง "หนังชนโรง" และสัปดาห์นี้มีหนังใหม่เข้าฉาย 4 เรื่อง 4 แนว ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปติดตามกันค่ะ
Advertisementมาเริ่มที่ "Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ" หนังดราม่าจากประเทศจีน ที่ออกฉายในอเมริกา พร้อมเสียงวิจารณ์ด้านบวก โดยนักวิจารณ์หนังฝั่งอเมริกา ต่างพร้อมใจกันบอกว่านักแสดงถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เรื่องราวของ "เฉินเหนียน" สาวมัธยมที่ถูกเพื่อนในโรงเรียนกลั่นแกล้ง จนเธอแทบทนไม่ไหว แต่แล้ววันหนึ่งระหว่างทางกลับบ้านเธอได้ช่วยชีวิต "เสี่ยวเป่ย" ไว้ แต่ถึงแม้ภายนอก "เสี่ยวเป่ย" อาจดูเป็นผู้ชายแบดบอย แต่ภายในเขามีจิตใจดีงาม

Advertisementท่ามกลางผู้คนและสภาพสังคมอันโหดร้าย การอยู่เคียงข้างกันคือกำลังใจในการใช้ชีวิตอยู่ต่อของทั้งคู่ พร้อมกับมีความหวังถึงอนาคตภายหน้า ที่ต้องดีกว่าวันนี้

ต่อมากับ "Secret Zoo เฟคซูสู้เว้ย" หนังคอเมดี้จากเกาหลีใต้ เรื่องราวของ "แทซู" เมื่อไม่ได้บรรจุเข้าเป็นพนักงานประจำในสำนักงานกฎหมาย เขาได้รับมอบหมายให้ไปชุบชีวิตกิจการสวนสัตว์ที่กำลังถังแตกขึ้นมา โดยมีเส้นตายสามเดือน

Advertisement
แต่อุปสรรคสำคัญคือสวนสัตว์ที่ว่า กลับไม่มีสัตว์เหลืออยู่เลย เขากับทีมพนักงานสวนสัตว์จึงได้คิดแผนสุดพิสดารขึ้นมา โดยให้ทุกคนใส่ชุดปลอมตัวเป็นสัตว์ แม้ตอนแรกฟังดูไม่น่าได้ผลแต่กลายเป็นว่าแผนนี้ทำให้สวนสัตว์ดังสนั่นโซเชียล

เมื่อทุกอย่างกำลังไปได้สวย "แทซู" กลับค้นพบแผนร้ายที่บริษัทของเขา ตั้งใจจะทำกับสวนสัตว์แห่งนี้ "แทซู" จึงต้องเลือกระหว่างความถูกต้องหรืออนาคตที่มั่นคงในชีวิตAdvertisement


มาถึงหนังแอ็คชั่นสุดฮา "The Gentlemen สุภาพบุรุษมาหากัญ" ผลงานเรื่องใหม่ของ "กาย ริชชี่" ผู้กำกับมือเก๋าจาก Sherlock Holmes ที่ยกขบวนนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูดกันมาอย่างคับคั่ง

เมื่อเจ้าพ่อกัญชาผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งเกาะอังกฤษอย่าง "มิกกี้ เพียร์สัน" ตัดสินใจวางมือจากวงการ เขาจึงตกเป็นชนวนสำคัญที่นำไปสู่ความขัดแย้งหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างแก๊งค์มาเฟีย - องค์กรยาเสพติด - สำนักข่าว และเหล่าชนชั้นสูงของอังกฤษ

ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่มีเป้าหมายในการครอบครองอาณาจักรยาเสพติดไว้ในมือตัวเอง ส่วนจะจบลงอย่างไรไปติดตามกันต่อได้ในโรงภาพยนตร์ค่ะ

Advertisement
ปิดท้ายกันที่ "1917 (ไนน์ทีนเซเว่นทีน)" หนังตัวเก็งออสการ์ที่จะนำเสนอมุมมองแตกต่าง เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 1

เรื่องราวของทหารอังกฤษ 2 คน "สคอฟิลด์" รับบทโดย "จอร์จ แมคเคย์" และ "เบลก" รับบทโดย "ดีน-ชาร์ลส์ แชปแมน" ที่ได้รับมอบหมายให้ไปร่วมปฏิบัติการ ที่ดูเหมือนว่าอาจไม่มีทางสำเร็จ

นั่นก็คือการที่พวกเขาต้องทำภารกิจส่งสารยุติการรบ โดยต้องข้ามเขตแดนของศัตรู ไปยังแนวหน้าของทหารฝ่ายตัวเอง เพื่อเซฟชีวิตของกองทหารกว่า 1,600 นาย ไม่ให้เดินเข้าไปยังกับดักของศัตรู

ทั้งนี้ผู้ชมจะได้ร่วมลุ้นการทำภารกิจของพวกเขา ในการถ่ายทำแบบ Long Take ที่ถ่ายแบบช็อตเดียวยาวๆ เสมือนอยู่ในเหตุการณ์กับเหล่าตัวละครแท็กที่เกี่ยวข้อง