“อนุทิน” ไม่ประมาทไวรัสอู่ฮั่น วอนหยุดตีข่าวให้คนตระหนก

2020-01-29 11:24:36

“อนุทิน” ไม่ประมาทไวรัสอู่ฮั่น วอนหยุดตีข่าวให้คนตระหนก

“อนุทิน” โวไทยได้รับความเชื่อถือจากนานาชาติ จัดให้เป็นประเทศที่มีการเตรียมความพร้อมป้องกันการระบาด ได้ดีที่สุดเป็นลำดับ 6 ของโลก ลำดับที่ 1 ในเอเซีย ยันไม่ประมาทไวรัสอู่ฮั่น วอนผู้ไม่หวังดี สื่อหยุดการเสนอข่าวที่ทำให้เกิดความตื่นตระหนก

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โพสต์ข้อความผ่านเพจ “อนุทิน ชาญวีรกุล” ระบุว่า ตารางคะแนน ไม่เคยโกหกใคร ไทยได้รับความเชื่อถือจากนานาชาติ จัดให้เป็นประเทศที่มีการเตรียมความพร้อมป้องกันการระบาด ได้ดีที่สุดเป็นลำดับ 6 ของโลก และ ลำดับที่ 1 ในเอเซีย เราไม่เคยประมาท เราเป็นชาติแรกที่เริ่มตรวจสอบ และ ประกาศความจริงให้โลกรับรู้ ว่าพบ ผู้ติดเชื้อไวรัสนิวโคโรนา นอกประเทศจีน จนนำมาสู่การตื่นตัวขององค์การอนามัยของโลก และทำให้ทุกๆ ชาติตื่นตัว เพราะมาตรฐานของประเทศไทย เป็นที่ยอมรับของทั่วโลก เราดูแลผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อทุกคนที่พบ ด้วยมาตรฐานสูงสุด จนกระทั่งหายเป็นปกติ แล้วส่งกลับประเทศจีน กระทรวงสาธารณสุข เชื่อว่ามีแต่การพูดความจริงเท่านั้น ที่จะหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค และการทำงานจริงจัง ด้วยมาตรฐานการแพทย์สูงสุดเท่านั้นที่จะรักษาชีวิตประชาชน ได้

กระทรวงสาธารณสุข ได้รับคำสั่งจากนายกรัฐมนตรี ให้ติดตาม ป้องกัน และควบคุมการระบาด มาตั้งแต่ 3 สัปดาห์ที่แล้ว และเราทำงานกันเต็มที่ 24 ชม.ทุกวัน ขอความกรุณาผู้ไม่หวังดี และ สื่อมวลชนบางท่าน ที่กำลังสนุกกับการสร้างข่าว สร้างภาพ เพื่อขายข่าว เพื่อเรียกเรตติ้งให้ตัวเอง และดูถูกว่ากระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย ขาดความรู้ ได้โปรดหยุดการเสนอข่าว สร้างข่าว ที่ทำให้เกิดความตื่นตระหนก และ ความไม่เชื่อมั่นต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้วยความทุ่มเท การสร้างการรับรู้ เป็นเรื่องที่ดี แต่ขอให้เป็นข้อมูลจริง ที่พิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์ ไม่ควรใช้จินตนาการ ความเห็น ความเกลียดชัง ทัศนคติทางการเมืองมาโจมตีทำลายกันในกรณีนี้ การสร้างความตื่นตัว เป็นเรื่องที่ดี แต่อย่านำข้อมูลเท็จ อคติส่วนตัว มาขยายผลทำให้เกิดความตื่นตระหนก จนก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าความเป็นจริง นาทีนี้ เราต้องร่วมมือกัน เพื่อป้องกันคนไทย ให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคชนิดนี้ เป็นลำดับแรก ขอความกรุณารับฟังข่าวสารจากกระทรวงสาธารณสุขขอให้มั่นใจในมาตรฐานการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข เราพูดแต่ความจริงที่พิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์ เท่านั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง