ไม่ลืมพระคุณที่ 3 "จ่อย-ป๊อบปี้-ซัน" นำทัพศิลปิน "ยุ้งข้าวเรคคอร์ด" น้อมรำลึกถึงคุณครู

2020-01-16 16:00:02

ไม่ลืมพระคุณที่ 3 "จ่อย-ป๊อบปี้-ซัน" นำทัพศิลปิน "ยุ้งข้าวเรคคอร์ด" น้อมรำลึกถึงคุณครู

Advertisement

"จ่อย-ป๊อปปี้-ซัน" นำทัพศิลปิน "ยุ้งข้าวเรคคอร์ด" น้อมรำลึกพระคุณครู ในวันครูแห่งชาติ

เสียงดีมีชัยชนะ !! "ฟอร์ม ชลพิพรรธณ์" ซิวแชมป์ ไมค์ทองคำ 8

ในโอกาส "วันครูแห่งชาติ" ทัพศิลปินจาก "ยุ้งข้าวเรคคอร์ด" นำโดยศิลปินรุ่นพี่อย่าง “จ่อย รวมมิตร, ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์, ซัน วงศธร” ร่วมด้วยศิลปินน้องใหม่ล่าสุดจากไมค์ทองคำ ซีซั่น ๘ “ฟอร์ม ชลพิพรรธณ์, วิทย์ สุวิทย์, หมิว เขมจิรา และ เนย จิตรเลขา” เป็นตัวแทนศิลปิน "ยุ้งข้าว เรคคอร์ด" ร่วมน้อมรำลึกถึงพระคุณของ "ครู" ผู้เปรียบเสมือนเรือจ้างที่คอยเทียวส่งศิษย์ให้ถึงฝั่งฝัน โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ผู้ที่พร้อมเสียสละทำหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ ทั้งคอยอบรม สั่งสอน ประสิทธิประสาทวิชาความรู้ให้กับศิษย์คนแล้วคนเล่าอย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย ซึ่งตัวแทนของศิลปินจาก "ยุ้งข้าวเรคคอร์ด" ขอร่วมน้อมรำลึกถึงพระคุณของ "ครู" ณ โอกาสนี้

"จ่อย รวมมิตร"
สำหรับผม "ครู" คือผู้ที่ปิดทองหลังพระ คือคนที่คอยพร่ำสอน คือผู้ให้ที่อยู่เบื้องหลัง คำว่า "ครู" ผมว่ามันยิ่งใหญ่มากนะครับ และเราทุกคนต่างก็ต้องมีครูที่คอยพร่ำสอนชี้แนะกันทุกคน ทั้งครูที่สอนเราในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย รวมถึงครูในชีวิต ในสายงานอาชีพ ผมเองก็ต้องขอน้อมคารวะ และขอบพระคุณคุณครูทุกๆ คนในโลกใบนี้ ที่ยอมเป็นผู้สร้าง ผู้ปิดทองหลังพระให้กับศิษย์ทุกๆ คน และครูที่ผมอยากจะขอบพระคุณเป็นพิเศษก็คือ "ครูสลา คุณวุฒิ" ครับ ที่ทำให้ผมเป็น "จ่อย ไมค์ทองคำ" เป็นศิลปินสังกัด ยุ้งข้าว เรคคอร์ด จนได้มีผลงานเพลงเป็นของตัวเองมาจนถึงทุกวันนี้ครับ แม้ว่าผมจะไม่สามารถกลับไปตอบแทนคุณครูทั้งหมดได้ แต่ผมก็ทำตามคำสอนของคุณครูทุกท่าน เป็นคนดีของสังคม พัฒนาตัวเองเป็นการตอบแทนพระคุณครูในทุกๆวันครับ"ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์"


"คุณครู" ท่านคือคนที่เราไม่เคยลืม และไม่ควรลืมค่ะ ตั้งแต่เด็กนอกจากพ่อ แม่ ออกจากบ้านก็ไปโรงเรียน ครูก็เปรียบเหมือนพ่อแม่คนที่ 2 ของเรา ที่คอยดูแล อบรม พร่ำสอน ให้ความรู้ ให้รู้จักการใช้ชีวิต คำว่า "ครู" สำหรับหนูมันยิ่งใหญ่มากค่ะ เพราะครูท่านต้องเสียสละมากมายทั้งเวลาส่วนตัว และหลาย ๆ อย่างเพื่อมาดูแลลูกศิษย์อย่างพวกเรา หนูอยากขอขอบพระคุณคุณครูทุก ๆ ท่านจากใจจริงค่ะ และอยากขอบคุณ "คุณครูเกด, ครูขวัญตา และผอ.เลิศสิน" ที่ช่วยผลักดัน เปลี่ยนหนูจากเด็กขี้อาย ให้กล้าแสดงออก ให้โอกาสสอนสั่งสนับสนุนหนูบนเส้นทางเพลงลูกทุ่ง รวมถึงคณะกรรมการอย่าง “ครูสลา, อาโน้ต, แม่สุนารี, ครูเทียม” และ แม่นาง ศิริพร ที่ทำให้เป็น "ป๊อปปี้ ยุ้งข้าวเรคคอร์ด" จนวันนี้ค่ะ สุดท้ายหนูขอกราบอาราธนาคุณพระฯ ช่วยคุ้มครอง ปกป้อง คุณครูทุก ๆ ท่านให้มีความสุขมาก ๆ ในทุก ๆ วันนะคะ ขอบพระคุณค่ะ"ซัน วงศธร"
ในวาระ "วันครูแห่งชาติ" ก่อนอื่นเลย ซันก็อยากจะกราบขอบพระคุณ คุณครูทุก ๆ ท่าน ทั้งในชีวิตของซัน และของทุกๆคน ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยกับลูกชาวบ้านอย่างพวกเรา ที่ท่านเอ็นดูเหมือนลูกตัวเอง ใส่ใจอบรม ให้แนวทาง อย่างไม่เหน็ดไม่เหนื่อย ซันขอกราบคุณครูทุกท่านด้วยหัวใจจริงๆครับ ที่อยากขอบคุณเป็นพิเศษก็คือ "คุณครูดิเรก, ครูตั๊ก" ที่จุดประกาย มองเห็น่ความสามารถในการร้องเพลงลูกทุ่งของซัน ผลักดันจนทำให้พ่อและแม่ได้รู้ว่า ซันสามารถร้องเพลงเป็น และเปิดทางสนับสนุนส่งเสริมซันมาโดยตลอดครับ รวมถึง "คุณครูสลา แม่สุ สุนารี, อาโน้ต, ครูเทียม" ที่คอยติชมแนะนำจนทำให้ความฝันซันเป็นจริงและมีวันนี้ได้ครับ ซันก็อยากอวยพรให้คุณครูทุก ๆ ท่านมีความสุขมากๆ ครับ พร้อมขอเป็นกำลังใจให้ท่านกับหน้าที่ครู ที่ต้องอดทนเสียสละมาทั้งชีวิต ซันรักครูทุก ๆ คนนะครับ ขอบคุณครับ

"ฟอร์ม ชลพิพรรธณ์"
สำหรับผม "ครู" คือผู้ที่มีแต่ให้ คือผู้สอน ครูเป็นเหมือนผู้ปกครองแทนพ่อ แม่เรา เพราะเราต้องอยู่โรงเรียนมากกว่าที่ต้องอยู่กับพ่อแม่ ครูสอนเราทั้งวิชาการ สอนทั้งเรื่องการประพฤติตัว สอนให้เรารักและสามนัคคีกัน สอนทุกอย่างจนทำให้เราเอามาใช้ชีวิตในสังคมได้ ผมว่าครูก็ลำบากมากนะครับเพราะครูคนนึง มีลูกศิษย์มากมาย มาต่างจากหลากหลายครอบครัว เอาจริง ๆ ก็น่าปวดหัวเหมือนกันนะครับ ต้องเสียสละมาก ๆ เลยครับ ผมก็อยากขอขอบพระคุณและน้อมรำลึกถึงพระคุณของครูทุก ๆ คนเลยครับ และขอให้ ครู มีความสุขมาก ๆ สมประสงค์ทุกสิ่งมุ่งหมายนะครับ สุดท้ายผมขอบพระคุณทีมงานยุ้งข้าวเรคคอร์ด และทีมงานไมค์ทองคำทุก ๆ คน ตั้งแต่ผู้บริหาร พี่ๆคนทำงานทุกฝ่าย คณะกรรมการทุก ๆ ท่าน เพราะทุกท่านก็คือครูอีกคนบนถนนสายอาชีพของเพลงลูกทุ่งของฟอร์มครับ"วิทย์ สุวิทย์"


ผมว่า "ครู" คือพ่อแม่คนที่ 2 ของเรา คือผู้มอบวิชาความรู้ อบรมบ่มนิสัย ขัดเกลาความประพฤติ ครูนี่เหนื่อยนะครับ สอนทั้งชีวิต ดูแลลูกศิษย์เหมือนลูกหลานของตนเอง ใส่ใจมาก ๆ ผมอยากขอขอบพระคุณครู เกรียงไกร ไชยเสนา เป็นพิเศษครับ ท่านเปรียบเหมือนพ่อแม่ผมอีกคนนึงเลยครับ ดูแลผมทั้งเรื่องเรียน เรื่องส่วนตัว รวมถึงผลักดันทั้งเรื่องของการร้องเพลง การเดิมตามฝันบนเส้นทางสายดนตรี เป็นพ่อครูที่มีแต่ให้มาก ๆ ครับ และขอบพระคุณ ครูสลา, อ.โน๊ต, ครูสุ สุนารี, ครูเทียม ที่ทำให้ผมได้มาเป็นศิลปินในวันนี้ครับ ขอให้ครูทุก ๆ ท่านสุขภาพแข็งแรง อยู่คู่กับศิษย์ไปนาน ๆ นะครับ"หมิว เขมจิรา" 
อย่างที่เค้าเคยเปรียบไว้เลยค่ะ "ครู" อาจเปรียบเป็นเหมือนเรือจ้าง ส่งศิษย์ให้ถึงฝั่ง ต้องทำแบบนี้ตลอดเกือบทั้งชีวิต ครูคือพ่อแม่คนที่ 2 สำหรับหนูนะคะ ทำให้เราโดยที่ไม่เคยหวังอะไรตอบแทนเลย สั่งสอนทั้งวิชาการ จริยธรรม ความสามารถพิเศษ เพียงให้เราเป็นคนดี และมีชีวิตที่ดีในสังคม หนูอยากจะขอบพระคุณ ครูเพ็ญศรี เป็นพิเศษนะคะ ท่านคือผู้ให้สำหรับหนู ช่วยเหลือหนูทุกอย่าง ผลักดันทั้งเรื่องเรียน เรื่องร้องเพลง พาไปตระเวณประกวดดูแ ลหนูเหมือนเป็นลูกแท้ ๆ เลย วันนี้หนูได้เป็นศิลปินแล้วนะคะ หนูไม่รู้ว่าครูดูหนูอยู่มั้ย แต่ที่ผ่านมาหนูไม่เคยลืมเลยนะคะ อยากขอบพระคุณครูผ่านสื่อตรงนี้ด้วยนะคะ ถ้าไม่มีครูวันนั้น ก็คงไม่มีหนูในวันนี้ สุดท้ายหนูก็ขอขอบพระคุณครูทุก ๆ ท่าน ครูสลา, พ่อโน๊ต, แม่สุ สุนารี, ครูเทียม และขอให้ครูทุกท่านมีความสุขมาก ๆ นะคะ"เนย จิตรเลขา"
สำหรับหนู ครู คือผู้ให้ คือผู้มีพระคุณรองลงมาจากพ่อแม่ เป็นเหมือนพ่อแม่คนที่2 ของเราทำให้เราโดยไม่ต้องการสิ่งตอบแทน ทั้งสั่งสอน อบรมบ่มนิสัย ทนเหนื่อยกับลูกชาวบ้าน เพราะคำว่า เป็นลูกศิษย์ ทำแบบไม่ย่อท้อด้วยนะคะ อยากขอบพระคุณ ครูวาสนา ผลอินทร์หอม เป็นพิเศษค่ะ เพราะท่านคือครูสอนร้องเพลงให้หนูตั้งแต่เด็กๆน้อยๆ ช่วยเหลือหนูทุกอย่าง ซัพพอร์ทหนูเป็นอย่างดีส่งเสริมหนูจนหนูได้มาเป็นศิลปินที่ ยุ้งข้าว เรคคอร์ดอย่างวันนี้ ขอบพระคุณทีมครูล่าสุดอย่าง ครูสลา, ลุงโน๊ต, ครูสุ, ครูเทียม ด้วยค่ะ หนูก็อยากให้คุณครูทุก ๆ ท่านมีความสุข สุขภาพดี แข็งแรงอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกศิษย์ตลอดไปนะคะ และอยากให้ลูกศิษย์ระลึกถึงพระคุณของคุณครูเสมอ เป็นคนดี เพื่อแสดงความกเวทิตาให้ท่านกันนะคะ


แท็กที่เกี่ยวข้อง