จัดแข่งเรือยาวช้างไทยและเทศกาลริมน้ำ ครั้งที่ 2

2020-01-14 11:26:16

จัดแข่งเรือยาวช้างไทยและเทศกาลริมน้ำ ครั้งที่ 2

กลุ่มโรงแรมอนันตราเตรียมจัดงานการกุศลเพื่อช้างไทย “การแข่งขันเรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำ ครั้งที่ 2” ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.- 1 มี.ค.

กลุ่มโรงแรมอนันตรา ประกาศจัดงานการกุศลเพื่อช้างไทย “การแข่งขันเรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำ ครั้งที่ 2” ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ติดกับ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ถนนเจริญนคร ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.-1 มี.ค.2563 โดยนอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้เพลิดเพลินกับการแข่งขันเรือยาวช้างไทยสุดเร้าใจจากทีมระดับชาติ และทีมเยาวชน การแข่งขันเรือยาวชักกะเย่อ การแข่งขันกรรเชียงบกสำหรับบุคคลทั่วไป กิจกรรมความบันเทิง พร้อมร้านอาหารและเครื่องดื่มให้อิ่มอร่อยตลอด 3 วันแล้ว ยังจะได้ชมความสวยงามของว่าวไทยจาก 4 ภาค และกิจกรรม DIY ว่าวไทยอีกด้วย


เทศกาลริมน้ำซึ่งกลุ่มโรงแรมอนันตราจะจัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร เป็นครั้งที่ 2 นี้ จะนำความสนุกของกีฬาประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย มาให้ผู้สนใจได้สัมผัส ผ่านการขับเคี่ยวระหว่างทีมนักแข่งเรือพายระดับประเทศจากหลากหลายจังหวัด รวมถึง ทีมยุทธการนาวา สังกัดหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ ซึ่งเป็นทีมผู้ชนะเลิศปีก่อนหน้า โดยการแข่งขันนี้ใช้เรือยาวช้างไทยหนึ่งเดียวของโลกที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษโดยตกแต่งหัวเรือเป็นรูปหัวช้าง ส่วนท้ายเรือเป็นหางปลา ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก วารีกุญชร ช้างในวรรณคดีไทย ซึ่งการแข่งขันในแต่ละรอบจะเป็นการประชันฝีพายระหว่าง 4 ทีม ในระยะ 200 เมตร แบบแบ่งสายและสะสมคะแนน เพื่อชิงชัยเข้าสู่รอบสุดท้าย โดยทีมผู้ชนะการแข่งขันเรือยาวรายการนี้จะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ผู้เข้าร่วมงานจะได้เพลิดเพลินไปกับสุดสัปดาห์ของการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นบนแม่น้ำเจ้าพระยา สนุกกับกิจกรรมหลากหลายที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว รวมถึงความบันเทิงครบครันริมฝั่งแม่น้ำ อาทิ คอนเสิร์ตจากศิลปิน ซุ้มงานศิลปะและงานฝีมือสำหรับเด็ก ซุ้มกิจกรรม อาหารรสเลิศและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงการจัดแสดงว่าวไทย 4 ภาค พร้อมชมสาธิตการทำว่าวจากแต่ละภูมิภาค และสนุกกับการทำว่าวไทยในแบบ DIYการแข่งขันเรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำ ครั้งแรก เมื่อต้นปี 2562 ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรผ่านประตู 200 บาท จากผู้เข้าร่วมงานได้มีส่วนช่วยในการระดมทุนให้กับมูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ (Golden Triangle Asian Elephant Foundation - GTAEF) นำไปสนับสนุนโครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของช้างบ้านและช้างป่าในประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการที่ทางกลุ่มโรงแรมอนันตรา ได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี

แท็กที่เกี่ยวข้อง