สุดรันทดพ่อแม่แท้ ๆทิ้งลูก 2 ขวบให้สถานสงเคราะห์ดูแล

2020-01-13 17:25:32

สุดรันทดพ่อแม่แท้ ๆทิ้งลูก 2 ขวบให้สถานสงเคราะห์ดูแล

รันทดแม่แท้ ๆ เลี้ยงลูกสาววัย 2 ขวบไม่ได้ เหตุผัวใหม่ไม่ยอมรับ นำไปทิ้งไว้ที่บ้านเด็กและครอบครัว จ.ลพบุรี พร้อมเขียนจดหมายยกให้ดูแลถาวร ส่วนพ่อแท้ ๆมาแสดงตัวไม่พร้อมดูแลเช่นกันเพราะมีครอบครัวใหม่แล้ว

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักสังคมสงเคราะห์ บ้านเด็ก และครอบครัว จ.ลพบุรี นำเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ธวัชชัย นันทพันธ์ พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ว่าได้มี สุภาพสตรีสวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมกับนำเด็กไปกดออดที่หน้าประตูสำนักงานสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัว จ.ลพบุรี ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี พอพนักงานเปิดประตูออกมา ก็เห็นเด็กหิ้วถุงและจดหมายเดินเข้าไปในสำนักงาน ส่วนสุภาพสตรีขี่จักรยานยนต์หนีไป

ในข้อความจดหมาย เขียนว่าถึงเจ้าหน้าที่ ดิฉันขออนุญาตยก ด.ญ.เอ (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) หรือ “น้องออมสิน” ให้กับทางสถานสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร เพราะดิฉันไม่สามารถดูแลได้เด็กคนนี้มีอนาคตที่ดีได้เนื่องจากมีฐานะยากจน ดิฉันมีครอบครัวใหม่มีที่อยู่ไม่เป็นแหล่ง ส่วนพ่อใหม่ของน้องออมสินก็ปฏิเสธไม่รับเลี้ยงไม่ยอมรับน้องเป็นลูก ขอโทษที่ทำแบบนี้ และดิฉันคิดว่ามันเป็นหนทาง สุดท้ายที่ดีที่สุด ลงท้ายในจดหมายว่า แม่รักลูกนะแต่แม่มีความจำเป็น

ขณะที่เด็กหิ้วถุงพลาสติกในถุงนั้น มีเครื่องใช้เสื้อผ้าเด็กพร้อมกับตุ๊กตาน่ารักอีก 1 ตัว เจ้าหน้าที่สำรวจตามเนื้อตัวเด็ก มีร่องรอยเขียวช้ำหลายแห่ง เหมือนถูกทำร้าย และมีเชือกร่มห้อยพระสมเด็จอีก 1 องค์

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางพนักงานนักสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัว จ.ลพบุรี จึงนำเด็ก ไปตรวจ ร่างกายที่ รพ. สมเด็จพระนารายณ์ ทันที

ล่าสุด พ่อของ ด.ญ.คนดังกล่าว ได้เดินทางมายังบ้านพักเด็ก และเซ็นยินยอมให้บ้านพักเด็กรับตัวเด็กไป โดยระบุว่า ไม่พร้อมจะเลี้ยงดูเด็กหญิงคนดังกล่าวเช่นเดียวกันเพราะมีครอบครัวใหม่ไปแล้ว และขอให้เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์เป็นผู้ดูแลเด็กเอาไว้แทน

แท็กที่เกี่ยวข้อง