"สิระ" ท้า "เสรีพิศุทธ์" ดำเนินคดี ส.ส.ผ่านงบตามคำขู่

2020-01-13 14:00:53

"สิระ" ท้า "เสรีพิศุทธ์" ดำเนินคดี ส.ส.ผ่านงบตามคำขู่

Advertisement

"สิระ" ท้า "เสรีพิศุทธ์" ดำเนินคดี ส.ส.ผ่านงบปี 63 ตามคำขู่ จ่อฟ้องกลับฐานแจ้งความเท็จ ท้าถ้างบผิดกฎหมาย ส.ส.เสรีรวมไทยต้องไม่รับเงินเดือน จวกอย่าทำตัวเป็นพวกเกลียดตัวกินไข่

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่า ไม่ยอมรับกระบวนการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 เนื่องจากเห็นว่า ครม.ยังถวายสัตย์ไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ จึงไม่มีอำนาจในการเสนอกฎหมายฉบับดังกล่าว และขู่ว่า จะดำเนินคดีกับส.ส.ทุกคน ที่ให้ความเห็นชอบร่างกฎหมายงบประมาณปี 2563 ว่า ตนขอท้าให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เร่งดำเนินคดีส.ส.ทุกคนตามที่ออกมาพูดโดยเร็ว ตนจะได้ฟ้องกลับฐานแจ้งความเท็จ เนื่องจากมีข้อเท็จจริงปรากฏอย่างชัดแจ้งแล้วว่า ครม.มีอำนาจเต็มที่ในการบริหารบ้านเมืองและเสนอกฎหมายต่อสภาฯ ปัญหาการถวายสัตย์ของนายกรัฐมนตรี ศาลรัฐธรรมนูญก็ชี้แนวทางไว้แล้วว่า เป็นเรื่องระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับฝ่ายบริหาร ไม่มีองค์กรตามรัฐธรรมนูญใดมีอำนาจที่จะตรวจสอบได้ เรื่องก็ควรจบแค่นี้ แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เล่นไม่เลิก จึงควรที่จะต้องรับผิดชอบกับพฤติกรรมสร้างความปั่นป่วน เพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองด้วย

"ผมขอฝากถึงพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และสสพรรคเสรีรวมไทยทั้งหมดด้วยว่า หากพวกท่านเห็นว่า ร่างกฎหมายงบประมาณปี 2563 ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญหรือกฎหมายฉบับใดก็ตาม ขอให้พวกท่านประกาศให้ชัดเจนเลยว่าจะไม่รับเงินเดือนที่มาจากงบประมาณปี 2563 แบบนี้อย่าทำตัวเป็นพวก เกลียดตัวกินไข่ เกลียดปลาไหลกินน้ำแกง นายสิระ กล่าว